17/05/2021 | 2

48 người bị thương trong các vụ nổ súng cuối tuần qua ở Chicago

48 người bị thương trong các vụ nổ súng cuối tuần qua ở Chicago

Một ngày cuối tuần bạo lực ở Chicago khiến ít nhất 48 người bị bắn trong các vụ nổ súng riêng biệt. Trong số những nạn nhân có hai cảnh sát bị thương vào sáng Chủ nhật (ngày 16 tháng 5) khi họ phản ứng với tin nhắn trên ứng dụng phát hiện nổ súng ShotSpotter. Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng từ sáng thứ Sáu đến sáng Chủ nhật.

Cảnh sát cho biết có 6 trẻ em dưới 17 tuổi nằm trong số các nạn nhân bị thương, trong đó có một bé gái 2 tuổi đang ngồi trên ghế sau của một chiếc xe hơi thì bị trúng đạn từ một chiếc xe khác. Hai học sinh 14 tuổi và một bé 13 tuổi cũng bị bắn và bị thương trong các vụ nổ súng riêng biệt.

Giám đốc Cảnh sát Chicago David Brown đã xuất hiện cùng Thị trưởng Lori Lightfoot tại cuộc họp báo để công bố chi tiết về một vụ nổ súng vào khoảng 7:19 sáng Chủ nhật khiến hai cảnh sát phải nhập viện với vết thương do súng bắn. Ông Brown cho biết một trong những cảnh sát bị thương bị bắn vào vai, ngay trên áo chống đạn của ông ta, và người còn lại bị bắn vào tay. Ông cho biết cả hai đang được điều trị tại Mount Sinai Hospital và đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Theo ông Brown, hai cảnh sát nói trên đến khu Lawndale ở khu vực West Side của Chicago, họ phát hiện một người trong một con hẻm. Khi họ đến gần người đó, nghi can đã quay lại và nổ súng mà không báo trước, dẫn đến một cuộc đấu súng. Giám đốc cho biết nghi can súng đã bị bắn vào các chi dưới và đang được điều trị tại một bệnh viện khác.

Ông Brown cho biết vụ nổ súng đánh dấu lần thứ 29 trong năm nay các cảnh sát Chicago bị bắn. Ông cho biết 6 cảnh sát đã bị thương do súng đạn trong 4 tháng rưỡi đầu năm. Trong 15 tháng qua, ông cho biết 16 cảnh sát Chicago đã bị thương và 92 người khác bị bắn.