22/07/2019 | 0

47,000 gia đình New York mất điện trong đợt nóng kỷ lục tại miền đông

47,000  gia đình  New York mất điện trong đợt nóng kỷ lục tại miền đông

Ảnh: Reuters

Theo tin từ NBC News, hàng chục ngàn cư dân thành phố New York phải chịu mất điện vào tối Chủ Nhật (ngày 21 tháng 7) khi các thiết bị điện phải chạy hết công suất để theo kịp nhu cầu trong một đợt sóng nhiệt hoành hành tại khu vực miền Đông trong nhiều ngày qua.

Theo trang web PowerOutage.us, tính đến 9 giờ tối ngày Chủ Nhật, có khoảng 44,000 gia đình phải chịu mất điện tại khu vực Queens và Brooklyn. Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết nguyên do của việc mất điện là nhiệt độ cao kéo dài nhiều ngày liền. Công ty điện lực địa phương Con Edison đã tạm thời cắt điện cho một số khu phố để sửa chữa nhằm ngăn chặn tình trạng mất điện lan rộng. Trên Twitter, ông de Blasio cho biết nhiệt độ hiện đang ở mức trên 90, và ông khuyên người dân không nên nóng giận vì công ty Con Ed cũng như các cơ quan thành phố, hiện đang nỗ lực để giúp gia tăng tốc độ phục hồi theo mọi cách. Con Ed  bắt đầu cung cấp điện trở lại cho 500 khách hàng vào khoảng nửa đêm tại một số khu phố ở Brooklyn.

Theo Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, mặc dù nhiệt độ được dự kiến sẽ giảm tại khu vực Trung Tây  bắt đầu từ Chủ Nhật, nhưng khu vực Eastern Seaboard vẫn đang phải đối mặt với nhiệt độ cao kỷ lục tại nhiều nơi. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết nhiệt độ tại các khu vực từ tiểu bang Carolina đến Maine sẽ lên đến 90, nhưng độ ẩm sẽ khiến người dân cảm thấy nhiệt độ ở mức 100 hoặc 110.

Theo đài NBC, nhiệt độ kỷ lục được ghi nhận vào Thứ Bảy (ngày 20 tháng 7) tại Phi Trường Quốc tế John F. Kennedy của Thành phố New York và tại Thành phố Atlantic, New Jersey, với nhiệt độ lên đến 99 độ. Cả Boston và Hartford, Connecticut, đều đạt hai mức cao kỷ lục trong ngày, ở mức 97 và 98 độ. (Mộc Miên)