26/07/2020 | 3

45 vụ bắt giữ, 21 cảnh sát bị thương trong cuộc biểu tình Black Lives Matter ở Seattle

45 vụ bắt giữ, 21 cảnh sát bị thương trong cuộc biểu tình Black Lives Matter ở Seattle

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ bảy (ngày 25 tháng 7), hàng chục người đã bị bắt và nhiều cảnh sát bị thương trong các cuộc đụng độ tại cuộc biểu tình Black Lives Matter lớn nhất trong nhiều tuần qua tại Seattle.

Cảnh sát cho biết họ đã sử dụng những vũ khí không gây chết người trong nỗ lực giải tán hàng ngàn người tuần hành vào buổi tối thứ Bảy sau khi một số người biểu tình đốt phá một công trường xây dựng trại giam giữ người phạm tội vị thành niên của Quận King.

Đến 10 giờ tối cùng ngày, cảnh sát đã đăng tải một bài viết trên Twitter cho biết họ đã bắt giữ 45 người trong cuộc bạo loạn tại East Precint. Bài viết cho biết thêm rằng 21 cảnh sát bị thương sau khi bị người biểu tình tấn công bằng gạch, và chất nổ khác.

Hầu hết những cảnh sát bị thương đã ngay lập tức trở lại làm việc, và có một người phải đến bệnh viện để chữa trị vết thương tại đầu gối. Trước đó, cảnh sát cho biết họ đang làm việc để giúp dọn đường cho sở cứu hỏa của thành phố vào dập những đám cháy do người biểu tình gây ra.

Vào hôm thứ năm (23 tháng 7), Tổng thống Trump cho biết ông đã tăng cường điều động cảnh sát liên bang tới Seattle, khiến các viên chức địa phương và người biểu tình tức giận. Hoạt động của các cảnh sát liên bang tại Portland đã thu hút nhiều chỉ trích từ các nhà lãnh đạo địa phương và đảng Dân chủ tại Quốc hội.

Chính quyền Tổng thống Trump cũng đã gửi cảnh sát liên bang đến Chicago, thành phố Kansas và Albuquerque, New Mexico, bất chấp sự phản đối của những thị trưởng của những khu vực đó. (BBT)