03/07/2017 | 0

45 thành phố trên toàn quốc biểu tình đòi luận tội tổng thống Trump

45 thành phố trên toàn quốc biểu tình đòi luận tội tổng thống Trump

Giới truyền thông cho biết trong ngày hôm qua 2 tháng 7, 45 thành phố trên toàn nước Mỹ tổ chức biểu tình, kêu gọi luận tội tổng thống Donald Trump.

CBS Los Angeles đưa tin hàng ngàn người tụ tập tại trung tâm Los Angeles, tuần hành từ Pershing Square tới Fletcher-Bowron Square. Nhiều người giơ cao biểu ngữ kêu gọi quốc hội luận tội tổng thống.

Trong tổng cộng 45 thành phố biểu tình có New Orleans, Seattle, Philadelphia và New York City. CBS New York đưa tin ở Manhattan, người biểu tình tụ tập phía trước Trump International Hotel tại Columbus Circle, và Trump Tower tại Central Park West. Một người biểu tình nói với phóng viên CBS New York rằng ông Trump là người có ít năng lực nhất được đưa vào Tòa Bạch Ốc. Một nhân viên làm công tác xã hội ở Queens, nói rằng cô không hy vọng chuyện luận tội xảy ra sau một đêm, nhưng các cuộc biểu tình cho thấy họ có sự khởi đầu.

Cũng trong ngày hôm qua, người ủng hộ tổng thống Trump cũng biểu tình. Họ giơ cao biểu ngữ cho thấy ông Trump tiếp tục tái tranh cử vào năm 2020. Video của Reuters cho thấy một người ủng hộ ông Trump bị đoàn biểu tình chống đối ông Trump bao vây ở Manhattan, khiến cảnh sát phải bảo vệ người này và đưa người này ra ngoài an toàn. Người ủng hộ ông Trump nói với Reuters rằng thói quen nhắn tin của ông Trump có thể làm nhiều người không thích. Nhưng đó chính là Donald Trump. Ông ấy là con người như vậy trong 40 năm qua. Ông ấy sẽ không bao giờ thay đổi. (Mai Đức)