15/01/2015 | 0

40,000 cảnh sát Phi bảo vệ Đức Giáo Hoàng

40,000 cảnh sát Phi bảo vệ Đức Giáo Hoàng

Manila, Philippines. (Reuters) – Hôm nay, thứ Năm 15 tháng 1, hàng chục ngàn người dân đứng dầy đặc trên đường phố Manila của Philippines để chào đón Đức Giáo Hoàng, lần đầu tiên đến thăm quốc gia có số tín đồ Thiên Chúa giáo đông nhất châu Á.

Philippines đã cắt đặt một lực lượng an ninh lớn nhất lịch sử để giữ an ninh cho chuyến viếng thăm này. Tiếng chuông nhà thờ đổ vang báo hiệu sự xuất hiện của Đức Giáo Hoàng, và rất nhiều người đã đứng chờ từ sáng sớm, sau gần 12 tiếng đồng hồ chỉ để được nhìn tận mặt Đức Giáo Hoàng Francis. Hôm qua, thứ Tư 14 tháng Giêng, hàng chục ngàn nhân viên an ninh đã được điều động để giữ trật tự cho chuyến đi thăm Philippines của Đức Giáo Hoàng, trong khi người tham dự, kể cả học sinh mặc đồng phục đứng chỉnh tề chờ tiếp đón ngài tại nhà thờ Cathedral Manila.

Philippines là quốc gia có 80% dân số là người Thiên Chúa giáo, và giới chức chính quyền Philippines muốn bảo đảm rằng tất cả mọi thứ đều đã sẵn sàng cho chuyến viếng thăm của nhân vật đứng đầu toà thánh Vatican từ nhiều ngày trước. Vấn đề an ninh là ưu tiên hàng đầu tại công viên Rizal ở Manila, nơi mà người ta ước tính sẽ có đến 6 triệu người tề tựu để tham dự thánh lễ ngoài trời vào ngày 18 tháng Giêng tới đây. Có đến 40,000 nhân viên cảnh sát, binh sĩ và quân nhân trừ bị cùng tham gia lực lượng giữ gìn an ninh lớn nhất chưa từng có tại Philippines.

Hôm nay, Đức Giáo Hoàng đến Philippines trong chuyến đi thăm kéo dài 5 ngày của Ngài để nhấn mạnh một số vấn đề, bao gồm việc đối thoại giữa các tôn giáo, tình trạng nghèo đói và môi sinh. (Song Châu)