25/01/2022 | 8

400 triệu khẩu trang N95 miễn phí được phân phối khắp Hoa Kỳ

400 triệu khẩu trang N95 miễn phí được phân phối khắp Hoa Kỳ

Các hiệu thuốc và trung tâm y tế trên khắp đất nước đã bắt đầu phân phối 400 triệu khẩu trang N95 miễn phí, một nỗ lực của Tòa Bạch Ốc để chống lại biến thể Omicron.

Theo NBC News, vào tuần trước, Tổng thống Joe Biden đã công bố sáng kiến gửi khẩu trang N95 từ Kho dự trữ quốc gia chiến lược khi các chuyên gia y tế nhấn mạnh tầm quan trọng loại khẩu trang chất lượng cao này để bảo vệ chống lại biến thể Omicron. Bộ Y Tế và Xã Hội cho biết khẩu trang N95 sẽ có mặt tại hàng ngàn hiệu thuốc và trung tâm y tế cộng đồng trên toàn quốc.

Theo cơ quan này, đây là đợt phân phối lớn nhất mà Kho Dự trữ Quốc gia Chiến lược thực hiện cho đến nay, và cũng là đợt phân phối thiết bị y tế cá nhân lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết nhà thuốc Hy-Vee tại Des Moines, Iowa đã bắt đầu phân phối khẩu trang N95 từ thứ Sáu (ngày 21 tháng Giêng) và Hy-Vee dự kiến loại khẩu trang này sẽ sớm được phát miễn phí tại hơn 200 cửa hàng của họ trên khắp Iowa, Illinois, Minnesota, Missouri, Kansas, South Dakota, Wisconsin và Nebraska.

Chuỗi siêu thị Meijer cũng đã nhận được khẩu trang và sẽ phát chúng tại các cửa hàng trên khắp Michigan, Ohio, Indiana, Illinois, Kentucky và Wisconsin. Tại California, khẩu trang N95 sẽ được phân phát tại Albertsons, Costco, CVS,  Pavilions,  Ralphs,   Rite Aid,  Sam’s Club,     Walgreens,  Walmart. Kích thước khẩu tranh chỉ dành cho người lớn và không thích hợp cho trẻ em sử dụng.