14/01/2020 | 24

400 cảnh sát cơ động được điều về Đồng Nai trong dịp Tết Nguyên Đán

400 cảnh sát cơ động được điều về Đồng Nai trong dịp Tết Nguyên Đán

Biểu tình của công nhân ở Đồng Nai ngày 10/6/2018 (Fb)

Tin từ Đồng Nai, ngày 14/1/2020: Bộ công an cộng sản đã quyết định điều động 400 cảnh sát cơ động về tỉnh Đồng Nai nhằm đảm bảo an toàn cho địa phương này trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Dẫn nguồn tin từ sở công an tỉnh Đồng Nai, trang tin zing.vn cho biết đội quân này sẽ giúp công an địa phương thực hiện việc trấn áp tội phạm dịp cuối năm. Quân số này thuộc Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, một đơn vị trực thuộc bộ công an và được trang bị hiện đại để bảo vệ chế độ.

Theo đó, một nửa số quân này sẽ được sắp xếp vào các đơn vị thường trực để thực hiện các tình huống đột xuất và tuần tra vũ trang trên địa bàn. Số còn lại sẽ được đưa về các đơn vị trực thuộc công an tỉnh và các địa phương cấp huyện.

Theo kế hoạch của bộ công an thì lực lượng hỗ trợ này sẽ ở lại Đồng Nai đến hết tháng 2.

Đồng Nai là một tỉnh giáp Sài Gòn, có nhiều khu công nghiệp có nhiều nhà đầu tư nước ngoài như Trung Cộng, Đài Loan, Hàn Quốc… với hàng chục nghìn công nhân. Tỉnh này cũng có nhiều người Trung Cộng đến buôn bán, làm dịch vụ và hoạt động bất hợp pháp.

Mới gần đây, một loạt sỹ quan cao cấp của sở công an Đồng Nai bị kỷ luật vì tham nhũng hoặc cấu kết với tội phạm còn lực lượng an ninh tại địa phương này áp dụng nhiều biện pháp trấn áp hà khắc đối với người dân và giới bất đồng chính kiến.

Trong năm 2014 và dịp tháng 6 năm 2018, hàng chục nghìn công nhân ở Đồng Nai đã xuống đường biểu tình phản đối Trung Cộng xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông hay phản đối hai dự luật An ninh mạng và Đặc khu kinh tế. Hàng chục người đã bị bỏ tù chỉ vì tham gia biểu tình ôn hoà.

Quốc Tuấn