11/05/2021 | 1

40 người dân Việt Nam sang Trung Cộng tìm kiếm việc làm bị trục xuất về nước thì bị phạt tiền

40 người dân Việt Nam sang Trung Cộng tìm kiếm việc làm bị trục xuất về nước thì bị phạt tiền

40 người dân- Nguồn hình Đồn biên phòng Thị Hoa

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 10 tháng 5 năm 2021 loan tin, công an Trung Cộng vừa trục xuất 40 công dân Việt Nam về cửa nhập cảnh Hạ Lang, thuộc tỉnh Cao Bằng, Việt Nam. 40 người này gồm 18 nam, và 22 nữ sống rải rác ở khắp Việt Nam.

Trước đó, họ đã nhập cảnh trái phép vào Trung Cộng với mục đích tìm việc làm thuê. Tuy nhiên, họ đã bị công an Trung Cộng bắt giữ, trục xuất về đồn biên phòng Thị Hoa, tỉnh Cao Bằng. Sau khi tiếp nhận 40 người dân trên, đồn biên phòng Thị Hoa đã kiểm tra y tế theo quy định phòng chống dịch, và làm hồ sơ, lập biên bản xử phạt hành chính họ về hành vi vượt biên trái phép. Tiếp đến, đồn biên phòng Thị Hoa đã đưa họ vào khu cách ly tập trung.

Trong một diễn biến khác, Facebook Phạm Minh Vũ cho biết, vào tháng 4 vừa qua, một gia đình người Việt sống tại Cambodia đã bị trục xuất về nước sau khi dịch coronavirus 19 của nước này bùng phát mạnh. Tuy nhiên, khi họ về đến biên giới Việt Nam thì bị đồn biên phòng xua đuổi, không cho nhập cảnh, vì họ không có giấy tờ tuỳ thân, lại nghèo khổ.

An Nhiên