18/05/2016 | 0

40% kem chống nắng làm hại da

40% kem chống nắng làm hại da

San Francisco, California. (CBS) – Sắp bước vào mùa hè và đó là thời điểm mà nhiều người cần phải sử dụng kem chống nắng.

Một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy không có nhiều sản phẩm giúp người tiêu thụ bảo vệ làn da của mình dưới sức nóng thiêu đốt của mặt trời. Phúc trình của cuộc nghiên cứu cho thấy, có tổng cộng khoảng 65 loại kem, que và loại bình xịt kem chống nắng đều được dán nhãn hiệu ghi độ SFF bảo vệ da từ 30 trở lên. Tuy nhiên, những chỉ số được ghi trên nhãn cho thấy đó chỉ là những lời quảng cáo hoa mỹ.

Phúc trình điều tra về tác dụng của các loại kem chống nắng cho thấy, các loại lotion được bôi lên da lại làm đỏ da thì đó không phải là loại kem tốt. Phúc trình này xác định có đến 40% kem chống nắng đang được bày bán trên thị trường không đạt phẩm chất đã ghi trên nhãn. Đó là chưa kể có nhiều loại kem chống nắng không bảo vệ mà còn làm tổn hại tế bào và khiến làn da của người tiêu thụ hằn thêm nhiều vết nhăn.

Phúc trình trên cũng xác định rằng rất nhiều loại kem chống nắng không bảo vệ da của con người chống lại tia phóng xạ của mặt trời một cách hữu hiệu. (Song Châu)