13/06/2021 | 4

4 vụ xả súng hàng loạt trong 6 giờ làm 39 người bị thương, 5 người chết trên khắp nước Mỹ

4 vụ xả súng hàng loạt trong 6 giờ làm 39 người bị thương, 5 người chết trên khắp nước Mỹ

Ít nhất bốn thành phố lớn của Hoa Kỳ đã có các vụ xả súng hàng loạt vào cuối tuần khiến ít nhất 39 người bị thương, 5 người chết, và các viên chức cảnh sát cảnh báo rằng sự gia tăng bạo lực súng đạn là màn dạo đầu cho một mùa hè đẫm máu khi Hoa Kỳ thoát ra khỏi đại dịch Covid-19. Cảnh sát ở Austin, Cleveland, Chicago và Savannah đều đang điều tra về vụ xả súng hàng loạt vào Chủ nhật nổ ra trong sáu giờ liên tục bắt đầu vào khoảng 9 giờ tối ngày thứ Sáu và lan qua sáng thứ Bảy.

Vào sáng Chủ nhật, cảnh sát Savannah đang làm việc để xác định nghi can hoặc những kẻ tình nghi đã lái một chiếc sedan màu tối và xả súng vào khoảng 9 giờ tối ngày thứ Sáu về phía một nhóm người đứng trước một ngôi nhà trong một khu dân cư ở phía đông Savannah. Cảnh sát xác định một người đàn ông 20 tuổi bị chết trong cuộc phục kích là Arthur Milton ở Savannah.

Khoảng 4 giờ sau vụ xả súng ở Savannah, tiếng súng nổ ra trên một con phố ở khu giải trí trung tâm thành phố Austin, khiến 14 người bị thương, 2 người nguy kịch. Sau vụ xả súng hàng loạt ở Austin, là một vụ nổ súng xảy ra trên vỉa hè ở South Side của Chicago khiến một phụ nữ 29 tuổi tên là Kimfier Miles thiệt mạng và 9 người bị thương.

Kho lưu trữ Bạo lực Súng Đạn, một trang web trực tuyến theo dõi các vụ xả súng trên khắp nước Mỹ, báo cáo rằng đã có 270 vụ xả súng hàng loạt vào năm 2021. Trang web này định nghĩa các vụ xả súng hàng loạt là những vụ đơn lẻ trong đó bốn người trở lên bị bắn, bất kể có ai chết hay không.