17/04/2021 | 4

4 trong 8 nạn nhân của vụ xã xúng tại Fedex là người Mỹ gốc Á

4 trong 8 nạn nhân của vụ xã xúng tại Fedex là người Mỹ gốc Á

Vào thứ sáu (ngày 16 tháng 4), Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) cho biết họ đã xác định được danh tính của nghi can nổ súng khiến 8 người thiệt mạng tại một cơ sở của FedEx ở Indianapolis. Các cảnh sát điều tra đã công bố tên của những nạn nhân vào cuối ngày thứ Sáu, chưa đến 24 giờ sau vụ nổ súng. Bốn người trong số họ là thành viên của cộng đồng đạo Sikh ở Indianapolis.

Vụ tấn công là một đòn giáng khác đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á một tháng sau khi sáu người gốc Á thiệt mạng trong một vụ nổ súng hàng loạt ở khu vực Atlanta và trong bối cảnh các cuộc tấn công liên tục chống lại người Mỹ gốc Á trong đại dịch coronavirus.

Nghi can được xác định là Brandon Scott Hole, 19 tuổi. Hole bắt đầu bắn ngẫu nhiên vào những người trong bãi đậu xe của cơ sở FedEx vào tối thứ Năm (ngày 15 tháng 4), giết chết bốn người, sau đó tiến vào tòa nhà, bắn chết thêm bốn người rồi tự sát.

Phó cảnh sát trưởng Craig McCartt cho biết vụ giết người diễn ra trong vài phút, và có ít nhất 100 người trong cơ sở vào thời điểm đó. Ngoài những nạn nhân thiệt mạng, một số người đã bị thương, trong đó có 5 người đã được đưa đến bệnh viện.

Ông Paul Keenan, đặc vụ phụ trách văn phòng điều tra của FBI tại Indianapolis, cho biết hôm thứ Sáu rằng cảnh sát đã thẩm vấn Hole vào năm ngoái sau khi mẹ anh ta gọi cảnh sát nói rằng con trai bà có ý định tự sát. Ông Keenan cho biết khi đến nhà của nghi can, các cảnh sát tìm thấy bằng chứng phạm tội và họ không xác định Hole đang theo đuổi bất kỳ hệ tư tưởng kỳ thị chủng tộc nào. (BBT)