21/11/2017 | 0

4 trẻ sơ sinh chết- đình chỉ công việc nhóm bác sĩ trực ở bệnh viện Bắc Ninh

4 trẻ sơ sinh chết- đình chỉ công việc nhóm bác sĩ trực ở  bệnh viện Bắc Ninh

(Ảnh: Tin 24h)

Người đứng đầu bệnh viện Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định đình chỉ công việc của nhóm y bác sĩ ca trực hôm 20/11, do để xảy ra vụ 4 trẻ sơ sinh đột ngột tử vong tại khoa Sản Nhi.

Tin báo mạng VNExpress cho hay, bệnh viện Bắc Ninh cũng đã đồng thời thành lập một hội đồng chuyên môn, để thẩm định nguyên nhân làm chết một loạt 4 trẻ sơ sinh cùng một lúc. Mặt khác, để ngăn chận tình trạng tương tự có thể xảy ra gây chấn động dư luận, bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã đưa 12 trẻ sơ sinh khác đến bệnh viện Nhi Đồng Trung Ương và bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Cuộc điều tra ban đầu cho thấy, 4 trẻ nói trên cân nặng khoảng 1.6 đến 2.2 kí lô gram, bị nghi suy hô hấp nên được đưa vào phòng điều trị đặc biệt, nằm lồng ấp, thở máy, truyền thức ăn vào dạ dày qua tĩnh mạch.

Trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 9 giờ rưỡi sáng hôm qua, cả 4 cháu bé lần lượt qua đời.

Kết luận của cuộc điều tra cho rằng 4 trẻ bất hạnh này chết vì “sốc nhiễm khuẩn.”

Tại cuộc họp báo khẩn cấp chiều hôm nay 21/11 theo giờ địa phương, ông Nguyễn Đức Vinh- vụ trưởng Vụ Sức Khoẻ và Bà Mẹ Trẻ Em thuộc Bộ Y tế CSVN- thú nhận tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh ở Việt Nam hiện nay rất cao: khoảng 1.5 triệu em một năm, tính trung bình mỗi ngày có 400 trẻ qua đời.

Ông Vinh nói vụ chết một loạt 4 trẻ sơ sinh tại một khoa của bệnh viện Bắc Ninh là “hiện tượng bất thường”.

Theo nhân vật số hai của chính quyền tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Phong thì bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đang trong tình trạng “quá tải”.

Song Châu / SBTN