16/12/2016 | 0

4 trận lụt trong 1 tháng làm kiệt lực người dân Miền Trung

4 trận lụt trong 1 tháng làm kiệt lực người dân Miền Trung

(Ảnh: VNExpress)

Suốt hai ngày qua, mưa lớn kéo dài và nước hồ từ các đập thuỷ điện xả lũ đã nhấn chìm 11 huyện xã của tỉnh Bình Định Miền Trung.

Truyền thông Việt Nam cho biết, nhiều vùng ở huyện Hoài Ân, Tuy Phước ngập hơn 1.5 mét, và quốc lộ 19 băng qua thị xã An Nhơn bị cắt đứt, buộc 2,000 gia đình phải di tản đến vùng cao.

Một số cư dân than thở đã hoàn toàn kiệt lực vì bốn trận lụt nối tiếp nhau nhấn chìm nhà cửa, ruộng vườn của người dân chỉ trong nội một tháng. Bà Nguyễn Thị Nhị, cư dân huyện Tuy Phước nói chỉ kịp bế con bỏ chạy khỏi giòng nước lụt ồ ạt.

Chính quyền tại Bình Định cho biết, các trận bão lụt tại đây đã làm 25 người chết, 10 người bị thương, sập nát 400 căn nhà, và thiệt hại lên hơn 1,230 tỉ đồng. Nhiều vùng của tỉnh Phú Yên cũng bị ngập vì mưa và xả lũ đập thuỷ điện diễn ra đồng thời.

Tại xã Tuy An, nước lụt dâng cao đến nóc nhà của người dân khiến cư dân 11 xã của huyện Đồng Xuân phải dùng thuyền để di tản.

Các huyện Cam Ranh, Vạn Ninh, Ninh Hoà, Khánh Vĩnh của tỉnh Khánh Hoà cũng bị nước lụt nhấn chìm, kể cả thành phố Nha Trang.

Hôm 16/12, báo Dân Trí dẫn lời viên chức của ngành hoả xa cho biết, quốc lộ 1 đoạn băng qua Đèo Cả, nối liền tỉnh Khánh Hoà và Phú Yên bị sạt lở đã khiến đường hoả xa nối liền Nam Bắc bị tê liệt.

Song Châu / SBTN

TAGS: lũ lụt