05/12/2016 | 0

4 thanh niên Miên gốc Việt bị bắt vì đánh nhau với người địa phương

4 thanh niên Miên gốc Việt bị bắt vì đánh nhau với người địa phương

4 thanh niên gốc Việt tại Campuchia bị bắt. (Ảnh: khmertimeskh.com)

Theo báo mạng Khmertimes.com, ẩu đả xảy ra tại một ngôi làng ở quận Chbar Ampov thuộc thành phố Phnom Penh, Cambodia. Nguyên nhân là do một người đàn ông cư dân Cambodia dùng gậy đánh một thanh niên gốc Việt Nam.

Cảnh sát địa phương cho biết đã bắt 4 thanh niên gốc Việt vào đêm thứ Bảy 3/12, vì vụ cãi vã dẫn đến ẩu đả với 3 người Cambodia.

Bốn thiếu niên này bị bắt vì sử dụng hung khí để đánh người, khai tên là Ly Koung, Joeun Soky, Chhor Huy và Sok Chanthy. Tất cả đều 17 tuổi.

Theo cuộc điều tra của cảnh sát, thoạt đầu Ly cỡi xe gắn máy đến nhà ông Phin Thon tại làng Champus Kaek. Trong khi cãi vã qua lại, ông Phin Thon tức giận cầm gậy đánh Ly trúng vào hông. Ly không chống trả lúc đó, lái xe trở về nhà, và rồi cùng với 3 thanh niên Việt Nam khác quay trở lại nhà của ông Phin Thon, mang theo một cây gậy và một thanh kiếm.

Họ bị cáo buộc đã tấn công  Thon (23 tuổi); Tol Horn (34 tuổi) và Chak Dong (17 tuổi). Một nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện ở địa phương để băng bó và may lại vết thương.

Bốn thanh niên gốc Việt bị bắt và đang bị cảnh sát thẩm vấn.

Tình hình căng thẳng, bất ổn của cộng đồng gốc Việt tại Cambodia liên tục xảy ra trong những năm gần đây.

Song Châu / SBTN