18/09/2017 | 0

4 sinh viên Mỹ bị tấn công bằng acid ở nhà ga Marseille nước Pháp

4 sinh viên Mỹ bị tấn công bằng acid ở nhà ga Marseille nước Pháp

Paris, Pháp. (CBS) – Bốn sinh viên Mỹ bị tấn công bằng acid tại một ga xe lửa ở thành phố Marseille vào hôm qua 17/09.

Cho đến hiện nay, các viên chức Pháp vẫn không nghĩ rằng nghi can 41 tuổi hành động vì quan điểm cực đoan. Nghi can bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

Boston College là một trường Dòng Tên ở tiểu bang Massachusetts, nơi gởi 4 sinh viên này sang Pháp, cho biết các nạn nhân được chữa trị tại khoa phỏng ở bệnh viện Marseille, sau khi bị xịt acid vào mặt. Tuyên bố của Boston College cho biết 4 cô đều là nữ sinh lớp 11, trong đó có 3 cô theo học chương trình college.

Văn phòng công tố viên Paris cho biết bộ phận chống khủng bố của họ quyết định không chịu trách nhiệm điều tra về cuộc tấn công này. AP trích lời phát ngôn viên của văn phòng công tố, nói rằng nghi can không đưa ra bất kỳ lời đe dọa hoặc tuyên bố cực đoan nào trước cuộc tấn công tại nhà ga Saint Charles, cũng không có dấu hiệu nào cho thấy nghi can có liên quan tới khủng bố. Theo phát ngôn viên này, 4 nạn nhân đang ở độ tuổi đôi mươi, được chăm sóc kỹ lưỡng, nhưng 2 cô trong số đó vẫn bị sốc. Boston College công bố danh tính 4 sinh viên là Courtney Siverling, Charlotte Kaufman, Michelle Krug và Kelsey Korsten.

Nhật báo La Provence cho biết nghi can có bệnh sử về tâm thần, và vẫn ở lại hiện trường tội ác sau khi tấn công 4 cô gái. Phát ngôn viên Tòa Đại Sứ Mỹ tại Paris cho biết Tòa Lãnh Sự Mỹ ở Marseille đã liên lạc với các nhà chức trách Pháp để làm những bước tiếp theo. (Mai Đức)