18/09/2018 | 5

4 người Việt bị buộc tội trộm hàng khắp Singapore

4 người Việt bị buộc tội trộm hàng khắp Singapore

Ảnh: The Straits Times

Bốn người Việt Nam bị buộc tội trộm hơn 800 món hàng từ các cửa tiệm trên khắp Singapore đã ra tòa hôm Thứ Ba 18/09.

Nhóm này gồm hai thanh niên và hai phụ nữ, tuổi từ 26 tới 31. Họ bị bắt hôm Chủ Nhật 16/09, sau khi cảnh sát được một quản trị viên cửa tiệm báo động vào ngày hôm trước, rằng nhiều món đồ đã bị đánh cắp từ một cửa hàng bán lẻ dọc theo khu Pasir Ris Close.

Bốn nghi can được nêu tên là Nguyễn Văn Tú 30 tuổi, Trần Thị Phương Thoa 29 tuổi, Dương Tuấn Đạt 27 tuổi, và Nguyễn Thị Thu Hương 31 tuổi. Họ bị buộc tội trộm cắp trong khu gia cư, liên quan đến vụ trộm hàng tại cửa tiệm Uniqlo ở Downtown East trong khu Pasir Ris.

Theo cáo trạng, họ đã đánh cắp 50 món quần áo mùa đông trị giá gần 5,000 đôla Singapore vào khoảng 1 giờ 30 chiều ngày 15 tháng 9. Cảnh sát được báo động về vụ trộm lúc 3 giờ 13 phút chiều cùng ngày, sau khi quản trị viên cửa tiệm phát giác cả chục món hàng đã biến mất. Cảnh sát sau đó xác định được danh tính bốn nghi can và bắt giữ họ vào ngày hôm sau. Các viên chức cũng tìm thấy hơn 800 món hàng, bao gồm hàng có thương hiệu. Cảnh sát ước lượng số hàng này trị giá khoảng 26,000 đôla Singapore.

Theo các cuộc điều tra của cảnh sát Singapore, bốn nghi can này là thành viên của một tổ chức tội phạm nước ngoài, và đã từng ăn trộm tại nhiều tiệm bán lẻ trên khắp đảo quốc. Theo luật Singapore, tội trộm cắp trong khu gia cư có hình phạt lên tới 7 năm tù cộng thêm tiền phạt.

Huy Lam / SBTN