12/02/2018 | 1

4 người tử vong trong vụ tai nạn phi cơ nhỏ ở Nam California

4 người tử vong trong vụ tai nạn phi cơ nhỏ ở Nam California

Agua Dulce, California. (CBS) – Nhà chức trách cho biết một vụ tai nạn phi cơ nhỏ xảy ra ở khu vực đồi núi Agua Dulce (phía Bắc Los Angeles), vào trưa hôm qua 11 tháng 2, khiến 4 người trên phi cơ bị tử vong. Trong số 4 nạn nhân có một đứa trẻ.

Theo Sở Cứu Hỏa Los Angeles, họ nhận được tin báo về một chiếc phi cơ rơi xuống khu vực gần đường Briggs, vào khoảng 11 giờ. Khi tới nơi, họ tìm thấy bốn thi thể nằm lẫn lộn trong đống sắt vụn, là những gì còn lại của chiếc máy bay này.

Khi phi cơ tai nạn, trên đó có 4 hành khách kể cả viên phi công, và không người nào sống sót.

Nhân viên cứu hỏa Los Angeles xác nhận các nạn nhân gồm một phụ nữ trưởng thành, 2 nam giới trưởng thành và một đứa trẻ 8 tuổi. Họ không chắc những người trên phi cơ là thành viên của cùng một gia đình, chỉ nói rằng mỗi người mang một họ khác nhau.

Theo Sở Cứu Hỏa Los Angeles, phi cơ Cirrus VK-30 một động cơ được một phi công ở khu vực Winnetka, thành phố San Fernando Valley ghi tên vào sổ đăng bạ. Tuy nhiên theo các viên chức của Phi Trường Van Nuys, phi cơ này thường xuyên đậu bên trong nhà chứa máy bay của họ.

Theo phát ngôn viên Allen Kenitzer của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA, cho tới giờ này họ vẫn chưa biết tại sao và lý do gì khiến chiếc chi cơ rơi xuống đất. Vì vậy họ sẽ kết hợp cùng Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB mở cuộc điều tra, và sẽ có mặt tại hiện trường vào sáng sớm thứ Hai 12/02. (Mai Đức)