22/05/2020 | 0

4 người ở Burbank và Lancaster bị bắt vì bị tình nghi bắt cóc, sát hại nhà lập trình trang web ở Santa Cruz

4 người ở Burbank và Lancaster bị bắt vì bị tình nghi bắt cóc, sát hại nhà lập trình trang web ở Santa Cruz

Ảnh: KTLA

Vào hôm thứ Năm (21 tháng 5), chính quyền quận Santa Cruz cho biết vụ bắt cóc và giết một nhà lập trình trang web ở bắc California năm ngoái là một vụ cướp do 4 thanh niên thực hiện, trong đó có hai người làm việc trong một công ty cần sa mà nạn nhân cũng điều hành.

Trung úy cảnh sát Brian Cleveland nói trong một cuộc họp báo rằng 4 nghi can đã bị bắt ở các thành phố Burbank và Lancaster thuộc miền nam California, và tại St. Clair Shores thuộc Michigan hôm 19/05/2020 với cáo buộc bắt cóc, cướp của và giết người.

Cảnh sát trưởng Jim Hart cho hay các bằng chứng sẽ được trình lên biện lý quận để xem xét đưa ra cáo buộc cho 4 nghi can. Tushar Atre, 50 tuổi, người sáng lập công ty AtreNet Inc đã bị bắt cóc ở nhà ven biển, thành phố Santa Cruz hôm 01/10/2019 và sau đó được phát hiện đã chết.

Một video an ninh cho thấy ba người xuất hiện từ một con hẻm và đến nhà nạn nhân lúc 2:48 sáng, và sau đó chiếc BMW màu trắng của nạn nhân được lái đi. Các thám tử đã tìm thấy thi thể nạn nhân lúc 8 giờ sáng tại dãy núi Santa Cruz. Ông Cleveland cho hay vụ cướp đã được lên kế hoạch, bọn cướp có súng trường và động cơ là cướp tiền, nhưng ông không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào.

Sở cảnh sát đã xác định 4 nghi can là Joshua Camps, 23 tuổi, ở Lancaster; Kurtis Charters, 22 tuổi, ở Lancaster; Kaleb Charters, 19 tuổi, ở St. Clair Shores; và Steven Lindsay, 22 tuổi, ở Burbank. Kurtis và Caleb Charters là anh em. Kaleb Charters và Lindsay là nhân viên của công ty kinh doanh cần sa của nạn nhân.

Việc dẫn độ Kaleb Charters từ Michigan đang chờ giải quyết, trong khi 3 người khác đang bị giam giữ không tại ngoại trong nhà tù quận Santa Cruz. Chưa rõ liệu họ đã có biện lý bào chữa hay chưa. (BBT)