29/04/2016 | 1

4 người KKK được nhìn thấy ở Auburn, California

4 người KKK được nhìn thấy ở Auburn, California

Auburn, California. (CBS) – Đối với Hannah Josefson, việc đi mua sắm ở Auburn Shopping Center sẽ không còn thoải mái như trước.

Cô chứng kiến 4 người trùm đầu bằng khăn trắng, chỉ khoét 2 lỗ cho cặp mắt. Kể cả người lái xe cũng trùm khăn trắng. Vừa nhìn thấy họ, bao tử cô nhói lên. Cô vội vàng bồng lấy đứa con nhỏ mới 6 tháng tuổi và bỏ đi. Hannah không muốn khuôn mặt xuất hiện trước ống kính vì sợ bị trả thù. Cô kể chuyện nhìn thấy một chiếc xe van màu trắng tấp vào bên cạnh, những người trong xe vẫy cờ liên minh và la hét bằng những từ ngữ rất xúc phạm. Họ nói ghét người da đen, chỉ muốn người da đen chết hết. Vì không biết những người này đang đe dọa ai, Hannah bồng con chạy và sau đó gọi điện thoại cho bạn trai cô, là cha của đứa bé.

Gabriel Bingham cho biết ông không thể tin rằng thành viên KKK lại có mặt ở Auburn, California. Ông cũng lo sợ cho bản thân và gia đình, nên gọi cho tổng đài 911. Ông nói không ai có thể đại diện cho chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, và tuyên truyền điều đó tại thành phố hiền hòa này. Một số cư dân địa phương cho biết đây không phải là sự việc đơn độc. Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ăn vào trong xương tủy và không thể nào xóa bỏ được. Hannah hy vọng không ai trong gia đình cô trở thành nạn nhân của tổ chức KKK, hy vọng những kẻ ác không bao giờ xuất hiện. (Mai Đức)