4 người gốc Việt bị bắt tại Quận Cam với nhiều tội danh

4 người gốc Việt bị bắt tại Quận Cam với nhiều tội danh

4 trong số 5 nghi can là người gốc Việt.

Các nghi phạm gồm Nhan Hoang Pham 29 tuổi, sinh sống tại Fountain Valley; Lam Thanh Bui, 30 tuổi, Garden Grove; Chieu Bach Nguyen, 29 tuổi, Santa Ana; Duynam Minh Dao, 23 tuổi, Fountain Valley; và Keeta Thilauan, 25 tuổi, Santa Ana.

Những người này bị bắt do nghi ngờ sở hữu các tài sản có được do đánh cắp, buôn bán chất gây nghiện tổng hợp methamphetamine, chứa chấp vũ khí, đánh cắp thông tin cá nhân, giả mạo giấy tờ, chữ ký, âm mưu lừa đảo và cờ bạc trái phép.

Cảnh sát Jeff Hallock cho biết, trong khi lục soát, cảnh sát đã tịch thu 4 khẩu súng bán tự động, khoảng 1/2 pound chất ma túy mathaphetamine, 8 máy sòng bài kiểu Las Vegas, một hộp các thẻ quà tặng của hãng Target, và nhiều ngàn tiền mặt.

Cảnh sát điều tra cũng tìm thấy các thẻ tín dụng giả, máy đọc thẻ, hồ sơ cá nhân, máy tính, các thiết bị lưu trữ dữ liệu và một số điện thoại di động. Năm nghi phạm này còn bị cho là hoạt động trong mạng lưới đánh cắp thông tin cá nhân ở khắp California.

Nhà chức trách tin rằng có hàng trăm nạn nhân sắp bị sập bẫy và đang cố gắng nhận dạng họ thông qua thông tin liên quan đến tài chính. Hồ sơ cá nhân cho thấy Nhan Hoang Pham, Lam Thanh Bui và Chiêu Bach Nguyen từng bị giam giữ tại nhà tù Trung tâm cho nam. Còn Duynam Hoang Dao và Thilauan từng thụ án tại nhà tù Trung tâm dành cho phụ nữ.

Số tiền bảo lãnh của các nghi phạm ở mức 20,000 – 50,000 Mỹ kim và sẽ đưa ra xét xử vào ngày 17 tháng 8.

Thanh Lan / SBTN