24/12/2014 | 0

4 người chết vì lốc xoáy ở Mississippi

4 người chết vì lốc xoáy ở Mississippi

Columbia, Mississippi. (Reuters) – Lốc xoáy do giông bão gây ra dọc theo Bờ Vịnh Hoa Kỳ đã tàn phá miền Đông Nam Mississippi, làm ít nhất bốn người bị thiệt mạng và nhiều người bị thương, gây hư hại nặng cho nhiều căn nhà và các doanh nghiệp.

Một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là khu thương mại dọc theo xa lộ 98, vượt qua thành phố Columbia, quận Marion, cách Hattiesburg khoảng 30 dặm về phía Tây. Theo nhân viên giảo nghiệm quận, một phụ nữ bị thiệt mạng trong khu mua sắm ở đó và một người khác ở gần khu nhà di động. Hai trường hợp tử vong khác vì bão được xác nhận ở quận Jones. Cả hai nạn nhân được cho là qua đời trong nhà của mình. Ngoài ra, nhiều người cũng bị thương tại cả hai quận, một số người bị thương nặng. Hư hại tài sản ở quận Marion rất lớn. Thiệt hại cũng được báo cáo tại quận Jones.

Thống Đốc Phil Bryant ban hành tình trạng khẩn cấp tại quận Marion và Jones, đẩy nhanh nguồn lực có sẵn của tiểu bang để cứu trợ bão. Văn phòng của ông cho biết bão đã làm hơn 7 ngàn khách hàng bị mất điện tại hai quận. Phát ngôn viên cơ quan khẩn cấp tiểu bang cho biết các trận lốc xoáy, trong đó có một trận bắt nguồn từ Louisiana, được tạo ra do bão trong khu vực. Thời tiết khắc nghiệt đang di chuyển về phía Tây Bắc Alabama, theo sau là các đợt mưa lớn, dự trù đổ xuống từ 4 tới 5 inches nước mưa tại một số khu vực. (Nguyên Trân)