4 người chết, 2 bị thương trong loạt tấn công bằng dao ở Garden Grove, Santa Ana

4 người chết, 2 bị thương trong loạt tấn công bằng dao ở Garden Grove, Santa Ana

Ảnh: KTLA5

Tin từ quận Cam, California — Thành phố Garden Grove liên tiếp xảy ra những vụ cướp của, giết người.

Đài KTLA dẫn lời cảnh sát Garden Grove cho biết, một người đàn ông đã giết chết bốn người và làm bị thương hai người khác trong nhiều vụ đâm ở Quận Cam, trước khi bị bắt vào hôm thứ Tư (7 tháng 8).

Cảnh sát cho hay một người đàn ông gốc Hispanic (33 tuổi), sống ở Garden Grove đã bị bắt bên ngoài tiệm bách hóa 7/11 tại Santa Ana, sau khi một loạt vụ cướp và tấn công bạo lực xảy ra. Danh tính nghi can vẫn chưa được công bố, nhưng cảnh sát lưu ý tất cả nạn nhân thiệt mạng đều là nam giới gốc Hispanic.

Theo Trung Úy Carl Whitney, một loạt các sự kiện bắt đầu khi cảnh sát được trình báo về một vụ trộm tại khu chung cư Garden Grove ở số 12162 đại lộ Jentges Avenue ngay sau 4 giờ chiều. Vào khoảng 4:23 chiều, cảnh sát nhận được trình báo về một vụ cướp khác, không có ai bị thương trong sự việc. Theo lời khai của các nhân chứng, nghi can khi đó lái chiếc xe Mercedes màu bạc.

Sau sự việc này, cảnh sát lại được gọi về căn nhà đầu tiên ở đại lộ Jentges Avenue, ngay sau 5 giờ chiều. Theo cảnh sát, nghi can đã quay lại địa điểm này, và đâm chết hai người đàn ông sống ở đó. Một nạn nhân được xác định thiệt mạng tại hiện trường; trong khi người kia tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện.

Vào lúc 5:40 chiều, cảnh sát nhận được trình báo về một vụ cướp tại Cash N More ở Harbor Boulevard. Không ai bị hại trong vụ cướp đó.

Khoảng 25 phút sau, cảnh sát được gọi đến một vụ cướp diễn ra tại công ty bảo hiểm Best One. Nhân chứng cho hay một nữ nhân viên đã bị đâm nhiều nhát trước khi nghi can bỏ trốn. Khoảng 6:09 chiều, một vụ đâm khác xảy ra tại cây xăng Chevron ở Harbor Boulevard và Banner Drive. Một người đàn ông đang đổ xăng thì nghi can đến tấn công. Nạn nhân chịu “một vết rách ở mặt, mũi của anh ta gần như bị cắt đứt” và nhiều vết đâm ở lưng.

Cơ quan thực thi pháp luật tìm thấy chiếc Mercedes màu bạc của nghi can vào khoảng 6:25 tối, tại cửa hàng 7/11 ở Santa Ana. Khi đó, nghi can mang theo một con dao và một khẩu súng ngắn. Trước khi cảnh sát đến, nghi can đâm một nhân viên bảo vệ bên trong 7/11. Người này tử vong sau khi được đến bệnh viện. Trước đó, nghi can còn đâm chết một khách hàng khi tiến hành vụ cướp bên trong một nhà hàng Subway. Cảnh sát hiện vẫn chưa rõ động cơ vụ tấn công. (Mộc Miên)