13/12/2020 | 1

4 người bị đâm, 23 người bị bắt tại Washington, D.C. khi những người ủng hộ và phe chống Tổng Thống Trump đụng độ nhau

4 người bị đâm, 23 người bị bắt tại Washington, D.C. khi những người ủng hộ và phe chống Tổng Thống Trump đụng độ nhau

Ảnh: Reuters

Vào tối thứ bảy (ngày 12 tháng 12), hỗn loạn đã nổ ra tại Washington, D.C. vài giờ sau khi cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump kết thúc. Nhóm cực hữu Proud Boys và Antifa đã đụng độ nhau trong đêm, với việc cảnh sát liên tục buộc họ tách ra sau khi nhận được các báo cáo về ẩu đả và đâm chém.

Theo tờ Washington Post, ít nhất bốn vụ đâm chém đã xảy ra gần một quán bar là tụ điểm của nhóm Proud Boys. Một phát ngôn viên của Sở Cứu hỏa D.C. nói với tờ báo rằng các nạn nhân đã phải nhập viện, có thể bị thương nguy hiểm đến tính mạng. Tính đến 9 giờ tối, 23 người đã bị bắt giữ, trong đó có 10 người bị buộc tội tấn công nhẹ, 6 người hành hung một cảnh sát và 4 người vì tội gây bạo loạn, Bên cạnh đó, có một nghi can mang theo một khẩu súng gây choáng bất hợp pháp.

Phóng viên Marissa Lang của Washington Post đã đăng tải trên Twitter rằng cảnh sát đã xịt hơi cay vào một nhóm người biểu tình cách đó vài dãy nhà và sau đó báo cáo rằng ít nhất hai người đã bị đâm.

Một số video về cuộc biểu tình chưa được xác minh trên Twitter cho thấy những người bị chảy máu đang được cảnh sát điều trị. Tại một thời điểm, một nhóm Proud Boys được cho là đã chui qua một con hẻm để tránh cảnh sát và đối đầu với Antifa. Nhiều đoạn video sau đó đã ghi lại tiếng súng gây choáng, tiếng pháo bông và những người biểu tình bị ho sau khi hít phải hơi cay từ cảnh sát. (BBT)