16/06/2014 | 0

4 nghi can trộm chó đầu thú và nhận tội làm chết 3 người

4 nghi can trộm chó đầu thú và nhận tội làm chết 3 người

Một cuộc đối đầu giữa kẻ trộm chó và người rượt đuổi gây chấn động dư luận vì lần đầu tiên phía vây bắt các “cẩu tặc” bị thiệt hại nhân mạng nặng nề. Báo mạng VTC News cho biết, cuộc đối đầu mới đây diễn ra khoảng 6 giờ chiều ngày 14 tháng 6, 2014 tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Sài Gòn.
Một nhóm thanh niên cư dân xã Tân Thạnh Đông phát giác nhóm “cẩu tặc” đang lảng vảng ở khu vực ấp 10, của xã này định bắt trộm chó nên dùng xe gắn máy rượt theo. Cuộc rượt đuổi diễn ra từ đường làng đến tỉnh lộ, giữa ba thanh niên cầm theo gậy gỗ chở nhau trên một chiếc xe gắn máy và khoảng 4 nghi can trộm chó.
Lúc khoảng cách rượt đuổi vừa được rút ngắn, một nghi can trộm chó dùng súng xung điện bắn vào người cầm lái chiếc xe đang chở ba. Chiếc xe rượt đuổi đang phóng nhanh trên đường bị lạc tay lái đâm vào một vách tường và gốc cây trên lề đường.
Anh Huỳnh Kim Bảo, 20 tuổi bị thương nặng chết liền tại chỗ. Hai người còn lại là Phạm Nguyễn Quốc Hữu, 19 tuổi và Nguyễn Minh Phương, 19 tuổi chết tại bệnh viện khoảng 2 tiếng đồng hồ sau.
Cả ba đều tử vong vì bị chấn thương sọ não. Báo Dân Trí dẫn lời một nhân chứng kể lại rằng, anh Huỳnh Kim Bảo là người cầm lái chiếc xe gắn máy chở ba bị trúng đạn từ khẩu súng điện tự chế của nhóm nghi can cẩu tặc, loạng choạng tay lái một quãng 10 m trước khi lao vào lề đường.
Cả ba thanh niên ngồi trên xe này bị văng vào một vách tường gạch bất tỉnh nhân sự. Bốn nghi can nọ chở nhau trên hai chiếc xe phóng chạy mất dạng. Nhân chứng này cũng nói rằng thoạt đầu ai cũng tưởng đó là tai nạn giao thông thông thường chứ không biết đã diễn ra cuộc rượt đuổi giữa hai nhóm người dẫn đến tai nạn.
Tin của báo Kiến Thức Việt Nam cho hay, 4 nghi can trộm chó đã lần lượt đến đồn công an đầu thú vào đêm 15 và sáng 16 tháng 6. Họ khai tên là An, Hiếu, Thuận và Hậu, ngụ tại huyện Củ Chi và Hóc Môn, Sài Gòn.
Họ nhận tội đã dùng súng điện bắn về phía các anh Bảo, Phương và Hữu khiến họ bị té xe, thiệt mạng. Công an địa phương tịch thu được một cây súng xung điện, một xe gắn máy và 3 con dao. (S. Châu)