14/01/2022 | 21

4 nghi can đối mặt cáo buộc sát hại cảnh sát Los Angeles

4 nghi can đối mặt cáo buộc sát hại cảnh sát Los Angeles

Phía công tố viên liên bang đã buộc tội 4 bị cáo liên quan đến vụ án cướp của giết người mà nạn nhân là một viên cảnh sát Los Angeles. KTLA 5 dẫn lời giới hữu trách cho biết, 4 bị cáo này bị nghi ngờ có liên quan đến một băng nhóm tội phạm đường phố.

Viên cảnh sát Fernando Arroyos, 27 tuổi, bị bắn chết vào khoảng 9:15 tối thứ Hai, 8 tháng Giêng, tại một khu vực chưa hợp nhất ở phía nam thuộc Quận Los Angeles. Nguyên nhân 4 nghi can này nhắm vào viên cảnh sát được cho là do hai sợi dây chuyền bạc anh đang đeo trên cổ khi đó.

Giới hữu trách cho hay, viên cảnh sát Arroyos đang đi mua nhà với bạn gái thì bị một chiếc xe bán tải lao tới. 2 nghi can trong số đó xuống xe, chĩa súng vào cặp đôi, đe dọa và cướp đồ của cả hai, dẫn đến cuộc đọ súng giữa viên cảnh sát và những tên tấn công. Viên cảnh sát Arroyos sau đó bị trúng đạn và không qua khỏi. Bạn gái của anh không bị thương trong cuộc tấn công.

Sở cảnh sát đang điều tra sự việc và đã bắt giam 4 nghi can vào thứ Tư, 12 tháng Giêng. Các bị cáo bị buộc tội hành hung dưới sự bảo kê của băng đảng Florencia 13 (F13) khi vụ án diễn ra trong khu vực lãnh thổ của băng đảng này.

Các nghi can được cho là thành viên của băng đảng, gồm Luis Alfredo De La Rosa Rios, 29 tuổi; Ernesto Cisneros, 22 tuổi và Jesse Contreras, 34 tuổi. Haylee Marie Grisham, bạn gái của Rios 18 tuổi, cũng được cho là có liên quan đến băng đảng này. 4 nghi can dự trù sẽ được xét xử sơ thẩm tại tòa án liên bang vào chiều thứ Sáu, 14 tháng Giêng.