02/03/2016 | 0

4 ký giả bị trúng đạn tại Syria

4 ký giả bị trúng đạn tại Syria

Latakia, Syria. (Reuters) – Các thước phim của đài truyền hình nhà nước Nga chiếu hôm qua cho thấy, các ký giả chiến trường chạy bán sống bán chết để tránh hoả lực, lúc đang tham dự chuyến thị sát mặt trận do quân đội Nga tổ chức dọc theo biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga tại Moscow hôm qua nói rằng, bốn ký giả người Trung Quốc, Canada, Bulgaria và Nga bị thương vì đạn pháo kích. Các thước phim cho thấy, các ký giả trên được quân đội Nga yểm trợ trên đường di tản, vừa chạy vừa núp đàng sau một chiếc xe thiết giáp. Hãng thông tấn RIA Novosti nói rằng, các ký giả này bị trúng đạn pháo kích từ thị trấn Bidama của Syria, và từ nhiều nơi khác dọc theo biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ trong khi họ đang có mặt tại làng Kinsibba thuộc quận Latakia. Hãng thông tấn Nga cho biết, các ký giả nói trên chỉ bị thương nhẹ.

Nguồn tin quân sự Nga cho hay, có 33 ký giả ngoại quốc đang theo dõi chiến cuộc Syria, và Syria tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ trang bị vũ khí cho quân nổi dậy và phiến quân ngoại quốc tìm cách lật đổ tổng thống Bashar al-Assad. Syria cũng đồng thời đòi Ankara phải đóng cửa biên giới và ngừng chuyển vũ khí cho phía quân nổi dậy Syria. (Song Châu)