4 du học sinh Việt Nam bị thương trong tai nạn xe tại Seattle

4 du học sinh Việt Nam bị thương trong tai nạn xe tại Seattle

Hiện trường xảy ra tai nạn.

Đến nay, các nạn nhân thiệt mạng được xác nhận là sinh viên đến từ Trung Cộng, Nhật Bản, Indonesia và Áo. Phía Tòa Tổng Lãnh sự cộng sản Việt Nam ở San Francisco cho biết đã nhận được thông báo của Văn phòng Đối ngoại tại San Francisco thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về vụ tai nạn.

Có 29 sinh viên Việt Nam trong đoàn xe của Trường North Seattle College. Số sinh viên này được xếp ngồi trên hai xe và có 4 em bị thương khi xe buýt đi đầu gặp tai nạn.

Bốn sinh viên này gồm Đinh Thị Nam Phương, Nguyễn Tú Quyên, Nguyễn Sơn và Vũ Khánh Vi. Ba sinh viên Tú Quyên, Nguyễn Sơn và Khánh Vi bị thương nhẹ và đã xuất viện. Riêng trường hợp sinh viên Đinh Thị Nam Phương, do bị thương ở đùi nên phải trải qua phẫu thuật kéo dài 2 tiếng. Hiện sức khỏe của sinh viên Nam Phương đã được khá hơn và không nguy hiểm tới tính mạng.

Một du sinh khác là Trang Nguyen, 18 tuổi, mới đến từ thành phố Vũng Tàu, cho biết lẽ ra cô có mặt trên chuyến xe gặp nạn nhưng giờ chót không đi vì không khỏe. Cô biết tin về vụ tai nạn sau khi đọc trên Facebook.

“Tôi đã nói chuyện với một sinh viên Việt Nam đi trên chiếc xe buýt chạy sau chiếc xe buýt gặp nạn. Cô ấy nói vụ tai nạn rất đáng sợ, nhưng cô ấy may mắn không bị thương”, Trang kể lại với tờ Seattle Times.

Một nhân chứng cho biết, xe du lịch Ride the Ducks phát tín hiệu lách sang trái, nhưng 1 bánh trước tuột ra, kẹt trong ổ bánh, chao qua, tông vào xe buýt chở du học sinh.

Thanh Lan / SBTN