14/02/2016 | 0

4 công dân Anh bị bắt tại Hy Lạp vì âm mưu buôn lậu vũ khí sang Thổ Nhĩ Kỳ

4 công dân Anh bị bắt tại Hy Lạp vì âm mưu buôn lậu vũ khí sang Thổ Nhĩ Kỳ

Alexandroupoli, Greece. (Reuters) – Đội tuần duyên Hy Lạp hôm nay công bố một đoạn phim video cho thấy, các nhân viên điều tra khám phá vũ khí giấu trong một chiếc xe hơi tại một địa điểm gần biên giới Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong số vũ khí này có một khẩu súng trường giấu dưới ghế ngồi rỗng ruột đến tận đáy của chiếc xe hơi do một người Kurd Iraq lái. Ông này mang sổ thông hành của nước Anh. Ba người Kurd Iraq bị bắt trong vụ này vào cuối ngày hôm qua và sáng sớm hôm nay trong 2 chiến dịch riêng rẽ, bị tình nghi mưu toan chuyển một số lượng lớn súng đạn vào Thổ Nhĩ Kỳ. Hai người trong số họ bị bắt sau khi tổ chức tình báo của Hy Lạp nhận được tin mật báo và chiếc xe được tìm thấy khi đang đậu tại một bãi đậu xe của cảng Alexandroupolis ở miền bắc Hy Lạp.

Cảnh sát và nhân viên đội tuần duyên Hy Lạp tìm thấy trong xe nhiều hộp chứa 18 khẩu súng trường và 27,000 viên đạn. Nghi can thứ ba bị bắt tại một địa điểm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, với 200,000 viên đạn và 4 khẩu súng lục trong một chiếc xe kéo. (Song Châu)