10/12/2019 | 35

4 con quan chức đi du học bằng tiền ngân sách bị đòi lại 9 tỷ đồng vì không chịu về

4 con quan chức đi du học bằng tiền ngân sách bị đòi lại 9 tỷ đồng vì không chịu về

Ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: vntintuc)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 9 tháng 12 năm 2019 loan tin, nhà chức trách tỉnh Quảng Ngãi đang yêu cầu con của 4 lãnh đạo tỉnh này phải bồi hoàn lại số tiền 9 tỷ đồng vì con họ không chịu về tỉnh làm việc sau khi đã tốt nghiệp.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi đã dùng ngân sách để cấp số tiền 9 tỷ đồng cho 4 người con của cựu Trưởng ban Tổ chức, đương kim Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh uỷ, Giám đốc sở Tài chính tỉnh, và Chủ tịch thành phố Quảng Ngãi đi du học ngoại quốc. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp trở về, 3 người đã không chịu về tỉnh Quảng Ngãi làm việc như cam kết trước lúc đi, 1 người về tỉnh làm việc được vài tháng thì bỏ đi.

Cả 4 người này được cấp tiền đi theo diện đề án thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Ngãi. Họ là những sinh viên đại học hệ chính quy trong nước, và ngoại quốc xếp loại giỏi, xuất sắc thì được cấp tiền cho đi du học sau đại học, được hỗ trợ toàn bộ tiền bằng tiền ngân sách. Và theo cam kết thì những người học xong sẽ phải về làm việc theo sự phân công của nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ngãi.

Được biết, trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2015, tỉnh Quảng Ngãi đã bỏ ra 150 tỉ đồng để thực hiện đề án thu hút nhân tài.

An Nhiên