02/06/2020 | 0

4 cảnh sát trúng đạn trong cuộc biểu tình George Floyd ở St. Louis

4 cảnh sát trúng đạn trong cuộc biểu tình George Floyd ở St. Louis

Ảnh: FOX News

Vào sáng sớm thứ ba (ngày 2 tháng 6), 4 cảnh sát ở thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri, đã bị bắn trong các cuộc biểu tình bạo lực xoay quanh cái chết của ông George Floyd ở khu vực trung tâm thành phố. Trước trước khi vụ nổ súng xảy ra, Fox 2 Now cho biết một đám đông đã tụ tập bên ngoài trụ sở Cảnh sát St. Louis, và cảnh sát đã lập hàng rào xung quanh khu vực để ngăn chặn những người biểu tình.

Một khoảng thời gian sau, Cảnh sát trưởng St. Louis John Hayden cho biết một nhóm khoảng 200 người không có ý định biểu tình bắt đầu ném đá và bắn pháo bông vào các cảnh sát. Những nghi can bạo loạn này sau đó bắt đầu cướp bóc tại khu vực trung tâm thành phố.

Theo ông Hayden, 4 viên cảnh sát bị trúng đạn khi đang lập hàng rào, 2 trong số họ bị bắn vào chân và một người bị bắn vào bàn chân. Người còn lại bị bắn vào cánh tay. Ông cho biết thêm rằng các cảnh sát chỉ bắt đầu thực hiện các biện pháp để chống lại đám đông sau khi tình hình trở nên bạo lực bên ngoài trụ sở cảnh sát. Nhiều thành viên trang bị đồ chống bạo loạn đã ném hơi cay vào đám đông và bắt đầu di chuyển thành hàng để ngăn chặn những nghi can bạo lực.

Một thông cáo báo chí từ Sở Cảnh sát St. Louis cho biết những người biểu tình vẫn còn đang nổ súng nhằm về phía lựa lượng cảnh sát, nhưng nơi phát ra tiếng súng vẫn chưa được xác định. (BBT)