37 DÂN BIỂU HOA KỲ BÀY TỎ LẬP TRƯỜNG TRƯỚC BUỔI HỘI KIẾN TRƯƠNG TẤN SANG

37 DÂN BIỂU HOA KỲ BÀY TỎ LẬP TRƯỜNG TRƯỚC BUỔI HỘI KIẾN TRƯƠNG TẤN SANG

Tin tổng hợp – Chỉ trong vòng 1 tuần kêu gọi, Triệu Con Tim Một Tiếng Nói đã vận động được 10,662 lá thư gởi trực tiếp đến Tổng thống Obama từ đồng bào khắp nơi trên thế giới. Song song với nỗ lực của đồng bào, Dân biểu Alan Lowenthal đã khởi xướng một bức thư chung, đồng ký tên bởi 36 dân biểu. Bức thư được gửi đến Tổng thống Obama hôm qua để kêu gọi ông đưa vấn đề nhân quyền lên hàng đầu trong cuộc hội kiến và phải đặt điều kiện nhân quyền với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trước dự tính tham gia Hiệp Định Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương TPP. Hôm qua các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp báo tại Quốc Hội để nói về chính sách của Hoa Kỳ trước tình hình vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng tại Việt Nam.

Cuộc họp báo được tổ chức bởi Dân biểu Loretta Sanchez và Dân biểu Alan Lowenthal, với sự tham dự của một số dân biểu khác như Dân biểu Ed Royce, Dân biểu Chris Smith, Dân biểu Susan Davis, cùng đại diện của các tổ chức quốc tế và hội đoàn người Việt. Trong buổi họp báo, Dân biểu Sanchez nhấn mạnh: Chúng ta đang gửi một thông điệp quan trọng đến với Tổng thống Obama rằng chính quyền Hoa Kỳ không nên chỉ muốn khai thác nền kinh tế mà phải quan tâm hơn về vấn đề nhân quyền.ọ Từ nhiều nơi, 18 tổ chức nhân quyền quốc tế đã cùng hợp sức để đưa cuộc vận động cho Luật sư Lê Quốc Quân vào Tòa Bạch Ốc.

Đây là lần đầu tiên có đến 18 tổ chức quốc tế cùng đứng chung để nói lên vấn đề bắt giữ tùy tiện của một nhà dân chủ Việt Nam. Như vậy chúng ta chỉ còn 1 ngày nữa để trực tiếp gởi thư đến tổng thống Hoa Kỳ để yêu cầu ông áp lực mạnh mẽ đối với Trương Tấn Sang về vấn đề nhân quyền và các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ. Xin quý vị tiếp tục hưởng ứng gởi thư qua trang mạng: www.democracyforvietnam.net. Mỗi lá thư của quý vị sẽ góp phần hỗ trợ công cuộc đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam sớm thành công. Trân trọng, SBTN thay mặt Triệu Con Tim Một Tiếng Nói.