20/07/2018 | 3

35 cảnh sát cơ động bị nghi gian lận điểm thi trung học phổ thông ở Lạng Sơn

35 cảnh sát cơ động bị nghi gian lận điểm thi trung học phổ thông ở Lạng Sơn

Ảnh: Petrotimes

Cơn bão tai tiếng điểm thi trong nước Việt Nam đã lan tới tỉnh Lạng Sơn. Cục An Ninh Chính Trị Nội Bộ A83, thuộc bộ công an CSVN, đã cử một nhóm viên chức đến tỉnh Lạng Sơn để điều tra về nghi vấn gian lận điểm thi liên quan tới 35 thí sinh là cảnh sát cơ động. Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo cũng cử một nhóm viên chức đến kiểm tra toàn bộ quy trình thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại tỉnh này.

Báo Dân Việt hôm Thứ Năm 19/07 dẫn lời một viên chức A83 không nêu tên, cho biết họ sẽ làm rõ tất cả quy trình thi và điểm thi của các thí sinh khác, ngoài 35 cảnh sát cơ động có điểm thi “cao bất thường”.

Trước đó, báo chí trong nước dẫn lời ông Hồ Tiến Thiệu, phó chủ tịch tỉnh Lạng Sơn, xác nhận đã nắm được danh sách 35 thí sinh có “điểm cao bất thường” từ hội đồng thi của tỉnh. Đây là những “thí sinh tự do” thuộc lực lượng công an. Họ thi tại trường trung học phổ thông chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn. giám đốc Sở Giáo Dục Lạng Sơn, ông Trần Quốc Tuấn, cho biết trong cuộc thi tại trường Chu Văn An có hơn 100 “thí sinh tự do” thuộc Tiểu Đoàn Cảnh Sát Cơ Động Số 2, Trung Đoàn Cảnh Sát Cơ Động Đông Bắc. Họ được sắp xếp ngồi chung với nhau trong một số phòng. Đặc điểm chung của nhóm này là không thí sinh nào có tổng số điểm ba môn ngữ văn, toán, lịch sử và điểm ưu tiên dưới 24. Với số điểm thi cao như vậy, họ dự trù sẽ thăng quan tiến chức trong ngành công an của chế độ.

Huy Lam / SBTN