34 thượng nghị sĩ Massachusetts ký thư về nhân quyền Việt Nam gửi tổng thống Trump

34 thượng nghị sĩ Massachusetts ký thư về nhân quyền Việt Nam gửi tổng thống Trump

Ảnh: SBTN

Thượng nghị sĩ tiểu bang Massachusetts Dean Trần thông báo, ông đã vận động được 33 vị đồng viện ký một lá thư chung gửi đến Tổng Thống Trump phản đối sự vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.

Thượng nghị sĩ Dean Trần đưa ra thông báo này trong buổi họp báo tại Dorchester vào buổi chiều Thứ Năm 6 tháng 9. Đính kèm với thông cáo báo chí gửi ra vào buổi tối cùng ngày, là bức thư chung mang chữ ký của các vị thượng nghị sĩ. Bức thư xác định Thượng Viện Massachusetts thật sự quan tâm về đời sống của người dân Việt Nam. Các thượng nghị sĩ tiểu bang đang có những lo ngại về hồ sơ vi phạm nhân quyền, kiểm duyệt, và sự đàn áp tàn bạo mà thể chế của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đang áp đặt lên người dân Việt Nam.

Bức thư nhận định rằng, trong suốt trong suốt thời gian giữ chức vụ chủ tịch nước, ông Trần Đại Quang đã nhiều lần cho thấy ông không có chút quan tâm nào đến nhân quyền của người dân Việt Nam. Nhà cầm quyền Việt Nam đang kiểm duyệt các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook và Google một cách trắng trợn. Người dân Việt Nam không được hưởng quyền tự do để bày tỏ ý kiến. Trong khi đó, nhiều cuộc đàn áp đã xảy ra trên các đường phố của Việt Nam, sự đàn áp tàn bạo của lực lượng cảnh sát và quân sự đang lan rộng với tốc độ đáng báo động, từ các tổ chức tôn giáo cho đến các tổ chức hoạt động công chúng với các cuộc biểu tình nổi tiếng.

Trong bức thư chung, các thượng nghị sĩ tiểu bang Massachusetts khẩn thiết kêu gọi Tổng thống Trump, với tư cách là một nhà lãnh đạo thế giới, hãy ủng hộ các tổ chức nhân quyền và pháp luật nhằm giúp người dân Việt Nam.

Huy Lam / SBTN