Đang tải...
20/08/2019 | 1

34% nhà kinh tế học tiên đoán kinh tế Mỹ suy thoái vào năm 2021

34% nhà kinh tế học tiên đoán kinh tế Mỹ suy thoái vào năm 2021

Ảnh: Reuters

Trong số 226 nhà kinh tế học được khảo sát bởi Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia (NABE), có 34% cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ suy thoái vào năm 2021, so với 25% nhà kinh tế học được khảo sát hồi tháng 2.

Theo kết quả khảo sát vừa được công bố vào thứ Hai (19 tháng 8), so với con số 10% trong tháng 2, có chỉ hơn 2% nhà kinh tế học tin rằng sự suy thoái sẽ bắt đầu vào đầu năm nay. Ngoài ra, 38% trong số họ tiên đoán suy thoái kinh tế sẽ bắt đầu từ 2020. Trong khi đó, số người tin rằng suy thoái sẽ bắt đầu muộn hơn vào năm 2021 là 14%.

Theo ABC News, Tổng thống Donald Trump đã đưa nền kinh tế Hoa Kỳ trở thành chủ đề chính cho cuộc vận động tái tranh cử. Trả lời trước phóng viên hôm Chủ Nhật (18 tháng 8), Tổng thống tin rằng Hoa Kỳ sẽ không trải qua suy thoái. Trên chương trình This Week phát sóng hôm Chủ Nhật, ông Peter Navarro, cố vấn thương mại của Tòa Bạch Ốc, cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ vững mạnh đến hết năm 2020. Ông Navarro cho rằng Tổng thống đã thành công trong việc tham gia với cộng đồng doanh nghiệp, những nhà lãnh đạo lao động và tất cả các cá nhân liên quan.

Hiệp Hội Kinh Tế Kinh Doanh Quốc Gia (NABE) được thành lập vào năm 1959, và tổ chức này là “hiệp hội chuyên nghiệp hàng đầu dành cho các nhà kinh tế và những người khác vận dụng kinh tế trong công việc.” Các chủ tịch trước đây của NABE bao gồm ông Alan Greenspan, cựu chủ tịch Cơ quan Dự trữ Liên bang. (Mộc Miên)

Loading...