18/06/2017 | 1

34 người cai nghiện trốn trại ở Vĩnh Long, 1 người tử vong

34 người cai nghiện trốn trại ở Vĩnh Long, 1 người tử vong

Ảnh: Soha News

Tại một trại cai nghiện ở tỉnh Vĩnh Long trong vòng 10 ngày qua đã xảy ra hai vụ trốn trại của tổng cộng 34 người cai nghiện, trong đó có một người bị công an rượt đuổi đến bước đường cùng, tự đâm dao vào người bị thương nặng rồi qua đời tại bệnh viện.

Truyền thông trong nước đưa tin vụ trốn trại mới nhất ở trung tâm điều trị nghiện ma tuý tỉnh Vĩnh Long xảy ra lúc 11 giờ đêm 16 tháng 6, khi 36 người cai nghiện tại 3 phòng C1, C2 và C3 đồng loạt phá cửa. 17 người cai nghiện đã bỏ trốn khỏi trung tâm. Trước đó cũng tại trung tâm này, vào ngày 8 tháng 6, có 17 người cai nghiện khác đã bỏ trốn.

Đến hôm Chủ Nhật 18/06, các giới chức trung tâm điều trị nghiện ma tuý tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với công an địa phương bắt giữ và vận động được hơn 20 người cai nghiện trở lại trung tâm. Theo báo mạng VietNamNet, hiện còn 9 người cai nghiện đa phần ở ngoài tỉnh nên việc tìm kiếm họ gặp khó khăn.

Cũng theo VietNamNet, vào hôm 11 tháng 6, một người cai nghiện trốn trại tên Thạch Ngọc Bảo 20 tuổi, cư dân huyện Mang Thít, đã cầm 4 con dao đến trước cửa bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long múa loạn, la hét và đe dọa chém người. Khi bị công an bao vây, Bảo chạy vào nhà vệ sinh của căn nhà gần bệnh viện cố thủ, sau đó tự đâm nhiều nhát vào người. Bảo được đưa đi cấp cứu, nhưng qua đời sau đó 2 ngày.

Huy Lam / SBTN