28/10/2016 | 13

34 học sinh Nhật Bản nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi trở về từ Việt Nam

34 học sinh Nhật Bản nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi trở về từ Việt Nam

Nhà chức trách Nhật Bản tổ chức sơ cứu nhóm khách bị ngộ độc tại phi trường Narita, Tokyo. (Hình: Asahi)

34 học sinh trung học Nhật Bản được đưa vào bệnh viện hôm Thứ Sáu 28/10 sau khi trở về nước trên một chuyến bay của Vietnam Airlines.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, chính quyền tỉnh Chiba đang điều tra xem có phải các em này bị ngộ độc thực phẩm từ khi ở Việt Nam hay không.

Chuyến bay khởi hành từ Sài Gòn và hạ cánh xuống phi trường Narita vào lúc sáng sớm Thứ Sáu 28/10. Trước khi hạ cánh, một giới chức của Vietnam Airlines thông báo cho cơ quan cứu hỏa của phi trường Nhật Bản và cho biết có khoảng 20 người trên máy bay đã ngã bệnh, với nguyên nhân rất có thể là ngộ độc thực phẩm.

Có 323 người trên chuyến bay này, trong đó 251 người là học sinh trung học đến từ tỉnh Kanagawa. Các em này đi đến Việt Nam trong một chuyến đi của trường.

Báo chí Nhật Bản cho biết 34 em học sinh ngã bệnh có các triệu chứng như buồn nôn và tiêu chảy.

Theo truyền thông Việt Nam, phía Nhật Bản đã cho phép máy bay của Vietnam Airlines trở về Việt Nam sau khi kiểm tra, và 33 trong số 34 học sinh đã được ra viện.

“Hiện tại, đã có 33 khách trên tổng số 34 khách đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà. Máy bay đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác và bay trở về Việt Nam,” đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Ngộ độc thực phẩm trong trường học vẫn thường xuyên xảy ra tại Việt Nam, nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên một nhóm học sinh ngoại quốc bị ngộ độc thực phẩm ở Việt Nam, hoặc trên một chuyến bay do hãng hàng không quốc gia Việt Nam điều hành.

Huy Lam / SBTN