23/03/2020 | 10

31 người Việt Nam bị bắt ở Pingtung, Đài Loan

31 người Việt Nam bị bắt ở Pingtung, Đài Loan

Ảnh: focustaiwan.tw

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan — Hôm thứ Bảy (21/3), Cảnh sát tuần duyên Đài Loan đã bắt giữ 31 người Việt Nam trên một chiếc thuyền đánh cá ở vùng biển ngoài khơi Pingtung, và các công tố viên nộp đơn yêu cầu bắt giữ hai nghi can Đài Loan được cho là có liên quan đến đường dây buôn lậu.

Sau khi biết về một đường dây buôn người đang lên kế hoạch buôn lậu hàng chục người vào Đài Loan, Lực lượng bảo vệ bờ biển ở quận Lienchiang báo cáo sự việc với Văn phòng Công tố viên Pingtung ở phía nam Đài Loan.

Trong một tuyên bố chung, Văn phòng Công tố viên này và Cảnh sát tuần duyên Lienchiang cho biết, kết quả là một đội đặc nhiệm được thành lập, và sau đó họ cho mở một cuộc điều tra, nhắm vào các tàu và xe cơ giới bị nghi ngờ tham gia vào các hành vi phạm tội như vậy.

Theo bản tuyên bố, họ phái ba tàu tuần duyên nặng 100 tấn đến vùng biển ngoài khơi đảo Xiaoliuqiu gần huyện Pingtung, đây là nơi các cảnh sát bắt giữ một tàu đánh cá Đài Loan đang chở 31 người từ Việt Nam bị cáo buộc cố lẻn vào nước này. Các công tố viên Pingtung cho hay, hai nghi can người Đài Loan trong vụ án được cho là đã chèo thuyền từ thị trấn cảng Donggang ở huyện Pingtung vào hôm thứ Sáu (20/3) để đón 31 người Việt Nam từ một tàu khác vào hôm thứ Bảy vừa qua.

Cuối ngày thứ bảy, 31 người Việt Nam, gồm 24 nam và bảy nữ , bị cảnh sát tuần duyên bắt giữ khi họ lên thuyền đánh cá để duyệt lại. Theo các công tố viên, các nhân viên cảnh sát tuần duyên mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang trong quá trình kiểm tra để bảo vệ khỏi bị nhiễm coronavirus. (BBT)