20/10/2015 | 0

3,000 cư dân West Rozbury tuần hành vinh danh cựu chiến binh Hoa Kỳ ở Việt Nam

3,000 cư dân West Rozbury tuần hành vinh danh cựu chiến binh Hoa Kỳ ở Việt Nam

Sự kiện này diễn ra với sự tài trợ của Liên đoàn Thủy Quân Lục chiến Massachusetts. Đây là một cơ hội để các cư dân bày tỏ sự kính trọng đối với những người phục vụ trong quân ngũ, và nhất là những người đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ tự do ở Việt Nam. Các cư dân tham dự cuộc tuần hành vui sướng nắm chặt tay các cựu chiến binh, hình ảnh mà dư luận cho là trái ngược với lúc các cựu binh nhận được khi quay trở về nhà sau cuộc chiến.

Cuộc tuần hành có sự hiện diện của 55 tổ chức khắp tiểu bang Massachusett. Ông Jim Lauper, một cư dân West Roxbury đồng ý rằng các cuộc biểu tình ở các trường đại học, cũng như luồng dư luận phản chiến của truyền thông Hoa Kỳ về cuộc chiến Việt Nam, chưa kể các yếu tố khác đã dẫn đến hậu quả là xã hội Hoa Kỳ không có thái độ kính trọng các cựu binh Hoa Kỳ, những người đã chiến đấu để bảo vệ nền tự do cho miền Nam Việt Nam.

Nhưng nay thì tình hình đã đổi khác. Một cư dân West Rozbury nói rằng, thật là tốt đẹp khi mọi người cùng nhau nhận thức được những việc mà các cựu chiến binh ở Việt Nam đã làm cho mình, trong những hoàn cảnh khó khăn.

Song Châu / SBTN