12/10/2016 | 0

30 trẻ bị nhiễm trùng vì phòng nha

30 trẻ bị nhiễm trùng vì phòng nha

Anaheim, California. (CBS) – Ít nhất 30 trẻ em bị nhiễm trùng răng rất nặng đã được đưa vào bệnh viện ở California để điều trị.

Người ta khám phá ra rằng, các em này trước đó đã đi khám răng tại một phòng nha. Nguồn tin này cho hay, số bệnh nhân đã tăng gấp 4 lần kể từ tháng qua. Cuộc điều tra của Hội đồng Quản trị Nha Khoa California cho thấy, hơn 800 trẻ em bị bệnh viêm mô tuỷ răng, hoặc ống chân răng sau khi khám răng tại một phòng nha trong khoảng từ tháng Ba đến tháng Chín vừa qua. Sở Y tế Orange County nói rằng tình trạng này xảy ra vì phòng nha trẻ em ở Anaheim sử dụng nước bẩn để chữa răng cho bệnh nhân. Các bác sĩ phẫu thuật đã phải mổ lấy đi 3 cái răng vĩnh viễn và một phần xương hàm của một bé gái 7 tuổi để ngăn chận cơn nhiễm trùng nguy hiểm. Cô bé đã phải uống 3 loại trụ sinh cực mạnh có thể khiến cô bị giảm thính lực và ảnh hưởng đến thận.

Sở Y tế Orange County cho biết, có ít nhất 29 em khác đã phải vào bệnh viện để được điều trị và Children’s Dental Group ở Anaheim đã không chịu liên lạc với Sở Y tế Orange County khi được yêu cầu. Khoảng 75% khách hàng của Children’s Dental Group là người có lợi tức thấp và được sự tài trợ của Denti-Cal. Phòng nha Dental Group phủ nhận những lời cáo buộc kể trên và cho rằng đó chỉ là tin đồn. (Song Châu)