08/03/2014 | 0

30 người bốc cá sống ở chợ Tàu bị nổi mẫn đỏ, sưng đau

30 người bốc cá sống ở chợ Tàu bị nổi mẫn đỏ, sưng đau

New York, New York. (CBS)
Một loại dị ứng làm mẩn đỏ bàn tay và cánh tay lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố New York, khiến các chuyên gia y tế đau đầu khi cố gắng tìm ra nguyên nhân. Cuối cùng thì Sở Y tế New York cũng tìm ra thủ phạm, và họ đổ lỗi cho những con cá sống gây ra loại dị ứng này.
Các triệu chứng bao gồm nổi mẩn đỏ, sưng đau bàn tay và cánh tay. Một số người còn không thể cử động các ngón tay. Cho đến nay, có khoảng 30 trường hợp dị ứng được phát hiện, do một loại vi khuẩn có tên Mycobacterium marinum gây ra. Theo các chuyên gia y tế, tình trạng dị ứng sưng mủ, còn có tên Aquarium granuloma, rất hiếm khi xảy ra.
Họ cho biết chưa có đợt bùng phát nào tương tự xảy ra tại thành phố New York trong ít nhất 20 năm qua. Do đó mà ngay từ đầu, họ không thể hiểu được cái gì xây ra các khối u sưng mủ cho người bệnh. Giờ đây, mọi người biết tất cả rằng các nạn nhân đều có một điểm chung, đó là việc dùng tay bốc cá sống tại một trong ba ngôi chợ cá của người Hoa ở thành phố New York.
Các chợ cá này tọa lạc tại khu Chinatown ở Manhattan; Sunset Park ở Brooklyn và Flushing ở Queens. Các viên chức Sở Y tế nhấn mạnh rằng, không có nguy cơ trong việc ăn cá, nhưng kêu gọi người tiêu thụ phải đeo găng tay và rửa tay sau khi bốc cá ở các chợ này. – M. Đức