3 tù nhân vượt ngục tại Santa Ana bị bắt lại và ra toà vào thứ hai

3 tù nhân vượt ngục tại Santa Ana bị bắt lại và ra toà vào thứ hai

Đây là nơi họ bỏ trốn cách đây 8 ngày. Sở cảnh sát Orange County cho biết cả ba đón một chiếc taxi sau khi họ rời khỏi nhà tù được cho là kiên cố nhất ở miền nam California.

Tài xế taxi đưa họ tới thành phố Rosemead để mua sắm một số vật dụng tại cửa tiệm Target. Sau đó, Bac Duong chĩa súng vào bụng tài xế taxi và nói với đồng bọn là tài xế taxi này sẽ cùng đi với họ.

Một ngày sau, Bac Duong ăn cắp chiếc xe van màu trắng ở miền nam Los Angeles, sau đó cả ba tới một tiệm hớt tóc ở El Monte để thay đổi dung mạo. Sau đó họ đặt một phòng ngủ tại Flamingo Inn Motel ở Rosemead.

Sở cảnh sát Orange County cho biết sau khi ngủ ba đêm tại Rosemead, nhóm tù nhân vượt ngục lái hai chiếc xe gồm một chiếc taxi và một van trắng, lên San Jose. Bên trong phòng ngủ của Alameda Motel, Hossein Nayeri và Bac Duong ẩu đả một trận dữ dội.

Nguyên nhân của cuộc ẩu đả là Hossein Nayeri muốn giết tài xế taxi và chôn xác nạn nhân, nhưng Bac Duong phản đối. Sau đó, Bac Duong và tài xế taxi trở về Santa Ana và Bac Duong ra đầu thú. Hai ngày sau, nhóm tù nhân còn lại cũng cho tay vào còng vì có người nhìn thấy.

Một người Việt là Loc Ba Nguyen cũng bị bắt vì đưa lậu dụng cụ vào tù để đồng bọn vượt ngục.

Mai Đức / SBTN