26/01/2016 | 0

3 tù nhân vượt ngục ở California còn tại đào

3 tù nhân vượt ngục ở California còn tại đào

Orange County, California. (CBS) – Để cảnh báo trong một số trường hợp, nhân viên công lực thường sử dụng cụm từ có vũ khí và rất nguy hiểm.

Nhưng trong trường hợp này, cảnh sát Orange County cho biết 3 tù nhân vượt ngục thực sự nguy hiểm và họ không phóng đại điều này. Các nhà chức trách cho biết 3 tù nhân trốn khỏi nhà tù của Orange County vào khoảng 9 giờ tối thứ Sáu. Theo dự đoán của họ, Jonathon Tieu 20 tuổi, Hossein Nayeri 37 tuổi và Boc Duong 43 tuổi, vẫn còn lẩn quất trong khu vực và đang được các thành viên băng đảng người Việt che chở. Cư dân trong vùng cho biết họ cảm thấy không an toàn mỗi khi bước ra khỏi nhà, hoặc bước ra khỏi xe. Họ thận trọng nhìn chung quanh, đề phòng bị bắt cóc hoặc bị cướp xe.

Hồ sơ tòa án cho thấy 3 tù nhân này đúng là những kẻ sống ngoài vòng pháp luật tàn bạo và nguy hiểm. Hossein Nayeri có nhiều tiền án về giết người, bạo lực gia đình, bắt cóc tống tiền và tra tấn con tin. Các công tố viên cho biết tù nhân này bắt cóc một đại lý cần sa, đốt nạn nhân bằng đuốc, cắt bộ phận sinh dục của ông rồi ném thi thể ra đường. Boc Duong có nhiều tiền án về tội ác hình sự, cướp của và giết người. Cảnh sát cho biết tù nhân này là thành viên một băng đảng bạo lực người Việt.

Các nhà điều tra yêu cầu công chúng thận trọng, và nếu nhìn thấy điều gì khả nghi, báo cho Sở Cảnh sát Orange County ngay. (Mai Đức)