04/10/2014 | 1

3 trường hợp nhiễm enterovirus D68 được xác nhận ở Philadelphia

3 trường hợp nhiễm enterovirus D68 được xác nhận ở Philadelphia

Philadelphia, Pennsylvania. (CBS) – Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia xác nhận hiện nay họ đang chăm sóc 3 ca bệnh có thể là bị nhiễm Enterovirus D68.

Trong một thông báo hôm thứ Sáu, Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia cho biết họ đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh CDC về 3 bệnh nhi bị suy yếu cơ bắp cấp tính. Các bệnh viện trên cả nước cũng có những báo cáo về các triệu chứng tương tự. Các viên chức tin rằng các ca bệnh này có thể liên quan đến căn bệnh dịch đường hô hấp enterovirus D68. Các bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia chưa được thử nghiệm dương tính với căn bệnh, nhưng việc thử nghiệm đang được tiến hành.

Tiến sĩ Brenda Banwell của Trung tâm CDC nói báo cáo của bệnh viện thực sự đáng lo ngại. Trong 12 tháng qua chỉ có từ 3 đến 8 ca bệnh. Nhưng trong vòng tháng 9 có 3 ca bệnh là điều không bình thường, cần phải chú ý theo dõi. Các viên chức y tế cho biết khoảng 2 chục bệnh nhi trong 7 tiểu bang được báo cáo suy yếu cơ bắp, nhiều ca bệnh không có khả năng di chuyển chân tay. Một số trung tâm xem xét các hình ảnh chụp MRI, phát hiện tình trạng viêm nhiễm trong chất xám của tủy sống. Đó là khu vực điều khiển các cử động. Tuy nhiên, họ chưa rõ Enterovirus D-68 có phải là nguyên nhân gây suy yếu cơ bắp không. (M. Đức)