3 trẻ mồ côi hai giòng máu Việt-Mỹ tìm kiếm nguồn gốc gia đình

3 trẻ mồ côi hai giòng máu Việt-Mỹ tìm kiếm nguồn gốc gia đình

Ảnh: VOA News

Theo voanews.com, ba công dân Hoa Kỳ gốc Việt là Moki, Tâm và Jannies, những đứa trẻ mồ côi ở Việt Nam từ thập niên 1970 bỗng chốc trở nên thân thiết, vì có cùng một mục đích tìm kiếm cha mẹ ruột của mình.

Cả ba người đều có mẹ người Việt Nam, cha là binh sĩ Hoa Kỳ, bị bỏ rơi và lớn lên tại cô nhi viện ở Việt Nam. Cả ba trẻ mang trong người hai giòng máu Mỹ – Việt may mắn được cha mẹ Mỹ nhận nuôi, đang cư ngụ tại Hoa Kỳ. Họ gặp nhau khi nhờ xét nghiệm DNA để tìm kiếm cha ruột của mình.

Moki đã tìm được một người anh em cô cậu ở Alabama, còn Tâm thì tìm được một người đàn ông huyết thống gần gũi đang định cư tại Georgia, ông Chris Murray. Ông Murray là chú, kể lại câu chuyện về cha ruột của Tâm là Danny, cựu chiến binh Việt Nam từng đóng quân tại căn cứ ở Tuy Hoa thời chiến tranh Việt Nam. Ông đã qua đời hồi năm 1989, trong một tai nạn giao thông. Tâm đã khóc khi nghe kể lại câu chuyện. Ông nói đã mất 43 năm để tìm kiếm cha ruột, nhưng khi tìm được tin tức thì ông không còn sống ở thế gian. Tâm vẫn muốn giữ lại mối liên hệ thâm tình với gia đình cha ruột, lấy tên Thomas Danny Murray.

Còn trường hợp của Jannies ít may mắn hơn, không tìm được nguồn gốc của gia đình bên nội. Cô xem tất cả các trẻ mồ côi là anh chị em của mình, trong một thế giới rộng lớn đầy tình yêu thương.

Song Châu / SBTN

TAGS: con lai