06/07/2020 | 0

3 trẻ em thiệt mạng trong các vụ nổ súng vào dịp lễ cuối tuần ở thành phố Chicago và Atlanta

3 trẻ em thiệt mạng trong các vụ nổ súng vào dịp lễ cuối tuần ở thành phố Chicago và Atlanta

Vào cuối tuần lễ  Độc lập vừa qua, thành phố Chicago và Atlanta xảy ra các vụ nổ súng khiến 3 trẻ em tử vong. Theo cảnh sát, kể từ sáng sớm thứ Sáu (3 tháng 7) ở Chicago, ít nhất 72 người đã bị bắn, khiến 15 người tử vong, trong đó có một bé gái 7 tuổi đang đến thăm bà ngoại vào ngày lễ.

Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 7 giờ tối thứ Bảy (04/07/2020) bé gái tên Natalie Wallace đang chơi đùa trước nhà bà ở khu phố Austin ở phía tây Chicago, thì bị một số người đàn ông bước ra từ một chiếc xe màu sáng và bắn về phía bé Natalie và người thân. Cô bé bị trúng đạn vào trán và đã được đưa đến bệnh viện Stroger của quận Cook nhưng không qua khỏi. Chưa có ai bị bắt giữ sau vụ án mạng.

Vài giờ sau, một cậu bé 14 tuổi nằm trong số 4 người bị bắn chết trong một một buổi tụ tập tại khu phố Englewood ở phía nam thành phố. Cậu bé chưa rõ danh tánh đã bị bắn vào lưng và được đưa vào bệnh viện Comer Children những cũng không qua khỏi. Cảnh sát cho biết vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 11 giờ 35 tối và vẫn chưa có ai bị bắt giữ.

Các vụ thảm sát mới nhất ở thành phố Chicago diễn ra sau khi một cậu bé 20 tháng tuổi và một bé gái 10 tuổi nằm trong số 14 người bị bắn chết ở Chicago cuối tuần trước, ngoài ra còn có thêm 40 người bị thương. Trong khi đó ở thành phố Atlanta vào tối thứ Bảy (04/07/2020), một bé gái 8 tuổi đã chết sau khi một người nào đó nổ súng vào chiếc xe cô bé đang đi cùng cùng mẹ và một người lớn khác. (BBT)