29/03/2015 | 1

3 thi hài cuối cùng của MH17 về Hoà Lan

3 thi hài cuối cùng của MH17 về Hoà Lan

Kharkiv, Ukraine. (Reuters) – Hôm thứ Bảy 28 tháng Ba, tang lễ u buồn đã diễn ra tại phi trường Kharkiv cho thấy, 3 binh sĩ Ukraine mang 3 quan tài bằng gỗ vào bên trong một phi cơ Hoà Lan để đưa về nước.

Đây là những thi thể cuối cùng của các nạn nhân của chiếc phi cơ của hãng hàng không Malaysia mang ký hiệu MH17 bị bắn rơi hồi tháng Bảy tại miền đông Ukraine được thu hồi. Buổi lễ có sự tham dự của các viên chức chính quyền vùng Kharkiv và đại diện của toà đại sứ Australia và Hoà Lan. Chiếc Boeing 777 bị rơi, được cho là đã bị một hoả tiễn đất đối không bắn trúng từ lãnh thổ của quân ly khai thân Nga, làm tất cả 298 hành khách và phi hành đoàn bị thiệt mạng. Hơn 2/3 số nạn nhân này là người Hoà Lan.

Chính phủ Kiev tố cáo quân ly khai thân Nga đã bắn rơi chiếc phi cơ, còn Nga thì nói một phi cơ quân sự Ukraine đã bắn rơi MH 17. Theo Wouter Munten, một luật sư người Đức đại diện cho các thân nhân của các nạn nhân chuyến bay MH 17, tai nạn này đã làm chấn động cả thế giới, và việc bồi thường đã được giải quyết nhanh chóng.

Wouter Munten nói rằng, con người thường cần rất nhiều thời gian để xoa dịu nỗi đau buồn vì mất người thân, nhưng không phải tất cả mọi người có cuộc sống giàu sang để chờ đợi được bồi thường. Theo ông, con em của các nạn nhân cần tiền để được nuôi dưỡng và tiếp tục đến trường. (Song Châu)