3 thành viên một gia đình gốc Việt tử vong trong vòng 1 tuần vì coronavirus

3 thành viên một gia đình gốc Việt tử vong trong vòng 1 tuần vì coronavirus

(Telegram)

Tin từ WORCESTER – Ông Joseph Võ Văn Ngô và vợ của ông là bà Huỳnh Thị Bảy vừa qua đời vì dịch COVID-19 trong cùng một phòng bệnh viện vào ngày 14 tháng Năm.

Ngày hai vợ chồng qua đời, người con gái lớn nhất của họ là Nguyễn Kim Chi-Ngô, một thương gia 50 tuổi, được đưa đến bệnh viện, và bà cũng qua đời năm ngày sau đó vì căn bệnh coronavirus nguy hiểm này. Bà Nguyễn Kim Chi-Ngô là người mẹ đơn thân của 3 đứa con, và cũng là người chăm sóc cha mẹ tại nhà của bà.

Vào ngày 8 tháng 5, hai vợ chồng cao niên trên được đưa đến Bệnh viện St. Vincent Hospital và được phép ở trong cùng một phòng. Lúc đó các thành viên gia đình nghĩ họ chỉ bị cúm hoặc dị ứng.

Một trong những người con của vợ chồng ông Võ Văn Ngô cho biết, bà Nguyễn Kim Chi-Ngô đi đến Việt Nam cùng cha mẹ mỗi năm để phát gạo cho người nghèo; họ đều là những người có trái tim nhân ái. Người này còn cho hay rằng gia đình của cô thành lập một tổ chức từ thiện để tiếp tục công việc giúp đỡ những người có nhu cầu ở Việt Nam, cũng như những nơi khác.

Gia đình ông Võ Văn Ngô vượt biên khỏi Việt Nam, và định cự tại thành phố Worcester vào ngày 14 tháng 2 năm 1981. Cặp vợ chồng trên vừa kỷ niệm 60 năm ngày cưới của họ vào hôm 20 tháng 4. Gia đình đã dự định tụ tập lại để tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm vào ngày 17 tháng Năm, nhưng cuối cùng cuộc tụ tập vui vẻ lại trở thành một tang lễ đầy đau thương.  (BBT)