16/06/2014 | 0

3 thanh niên bị bắn chết trong lúc truy đuổi trộm chó

3 thanh niên bị bắn chết trong lúc truy đuổi trộm chó

Một vụ án nghiêm trọng vào tối ngày 14.06 trên đường Nguyễn Kim Cương, ấp 10, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Nạn nhân là anh Huỳnh Kim Bảo, Nguyễn Minh Phương, Phạm Nguyễn Quốc Hữu.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30, cả ba thanh niên trên đang ngồi chơi trước nhà của Bảo thì nghe tin có một nhóm người đang bắt trộm chó tại ấp 8, xã Tân Đông Thạnh, cách nhà Bảo khoảng vài trăm mét, do khu vực này thường xuyên bị bắt trộm chó nên Bảo, Phương và Hữu lên xe máy truy tìm bọn trộm.
Khi phát hiện nhóm trộm chó, Bảo cùng hai người bạn truy đuổi quyết liệt khoảng 1km thì bất ngờ các đối tượng trộm chó dừng xe giữa đường rồi móc ra một khẩu súng loại tự chế bắn thẳng về phía xe của Bảo. Cả Bảo, Hữu và Phương đều bị trúng đạn, chiếc xe máy chở 3 thanh niên này lảo đảo ngã nhào xuống đường.
Sau khi hạ được 3 thanh niên, nhóm trộm chỏ nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Vụ nổ súng xảy ra khiến Bảo chết tại chỗ, Phương và Hữu bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do thương tích quá nặng, cả hai người cũng đã tử vong sau đó vài giờ.
Bà Nguyễn Thị Kim Em 42 tuổi, mẹ ruột của Bảo cho biết, gia đình bà có 3 người con, trong đó Bảo là con trai duy nhất. Sau khi học hết lớp 10 Bảo ở nhà phụ gia đình. Gần đây, Bảo đang đi học tiếng Nhật để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động.
Theo ông Huỳnh Văn Thành, cha ruột của Bảo, nhóm đối tượng trộm chó thường có bốn người, đi hai xe máy, xăm trổ khắp người và rất manh động. Nhiều lúc người dân nhốt chó trong nhà cũng bị nhóm này lẻn vào bắt mất.
Có vài lần trộm chó bị người dân truy đuổi, nhóm đối tượng đã dùng súng bắn đe dọa những ai dám ngăn chặn, đuổi bắt. Khẩu súng bọn chúng sử dụng là một loại súng tự chế hình thù quái dị.
Việc đánh chết những tên ăn trộm chó gây hoang mang dư luận nhưng những tên trộm chó lại ngang nhiên gây tội ác. Vậy ai mới có đủ khả năng giải quyết việc này? (T. Lan)