06/10/2019 | 20

3 tàu Trung Cộng vào thềm lục địa Việt Nam truy đuổi 1 tàu cá Việt

3 tàu Trung Cộng vào thềm lục địa Việt Nam truy đuổi 1 tàu cá Việt

Ảnh minh họa (Dân Việt)

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong loan tin, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó chánh văn phòng Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, vào lúc 2 giờ 40 phút chiều ngày 5 tháng 10 năm 2019, một tàu cá của ngư dân Việt Nam đã bị 3 tàu Trung Cộng truy đuổi.

Cụ thể, vào thời điểm trên, tàu cá mang số hiệu BĐ 91386 TS của ngư dân Bình Định bị 3 tàu Trung Cộng vào sâu trong khu vực thềm lục địa của Việt Nam, ở khu vực phía Nam Đông Nam tỉnh Khánh Hoà khoảng 112 hải lý truy đuổi, không cho các ngư dân trên tàu đánh bắt hải sản.

Trước sự việc trên, thuyền trưởng trên tàu đã gọi điện đề nghị các cơ quan chức năng CSVN hỗ trợ. Sau khi nhận được thông tin trên, Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải giữ liên lạc với tàu bị truy đuổi, xác minh thông tin để kịp thời báo cáo. Đồng thời, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, Bộ đội biên phòng, Hải quân, Cảnh sát biển thực hiện các biện pháp hỗ trợ tàu cá bị truy đuổi. Không rõ những cơ quan này đã làm được gì.

An Nhiên