09/09/2016 | 0

3 phụ nữ Pháp bị bắt là cảm tình viên của ISIS

3 phụ nữ Pháp bị bắt là cảm tình viên của ISIS

Paris, Pháp. (Reuters) – Công tố viên Paris cho biết hôm nay là ba phụ nữ đằng sau một vụ tấn công bị chặn đứng ở gần Nhà thờ Notre Dame làm theo lệnh của nhóm khủng bố Quốc Gia Hồi Giáo.

Chiếc xe Peugeot 607 của họ đã được phát hiện vào sáng sớm Chủ Nhật vừa qua, đậu trên một con đường gần Nhà Thờ Notre Dame. Trong chiếc xe có chở 7 bình gas và ba lon dầu diesel. Ông Francois Molins cho biết trong vài ngày qua một tổ khủng bố đã bị tháo dỡ trong đó bao gồm các phụ nữ trẻ và những người này hoàn toàn bị đầu độc với ý thức hệ của ISIS.

Những phụ nữ này bao gồm một cô gái 19 tuổi mà cha của cô sở hữu chiếc xe Peugeot. Một giới chức an ninh cho biết là một tờ cam kết trung thành với nhóm Quốc Gia Hồi Giáo của cô gái đã được tìm thấy. Cảnh sát cho biết cô này đã đâm một cảnh sát viên bằng một con dao, và đã bị bắn vào chân trong cuộc đột kích của cảnh sát vào tối hôm qua ở phía nam Paris. Năm phụ nữ và hai người đàn ông đã bị bắt giữ trong các vụ bố ráp.

Một phụ nữ trong nhóm bị bắt giữ có tên là Sarah H đã đính hôn với tên khủng bố Adel Kermiche, người mà đã giết linh mục Pháp trong tháng 7. (